TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh có lãi mới được phát hành giấy tờ có giá

12-08-2009 - 15:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Kinh doanh có lãi mới được phát hành giấy tờ có giá

Các TCTD phải có kết quả hoạt động, kinh doanh của năm liền kề trước năm phát hành và tính đến thời điểm gần nhất phải có lãi.

NHNN vừa ban hành Thông tư số 16 quy định điều kiện được phát hành giấy tờ có giá dài hạn của cáctổ chức tín dụng (TCTD).

Cụ thể, để được phát hành trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền, các TCTD phải có kết quả hoạt động, kinh doanh của năm liền kề trước năm phát hành và tính đến thời điểm gần nhất phải có lãi; tỷ lệ xấu trên tổng dư nợ của năm liền kề trước năm phát hành và tính đến thời điểm gần nhất là dưới 5%.
 
Các TCTD muốn phát hành trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền thì phải được sự chấp thuận của Thống đốc NHNN.

Nếu phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền đã được đại hổi cổ đông thông qua có thay đổi, TCTD phải báo cáo với cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng để được xem xét chấp thuận.
 
Ngoài ra, nếu TCTD muốn thay đổi mức vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu trên thì trong hồ sơ đề nghị phát hành trái phiếu phải ghi rõ các nội dung theo quy định hiện hành của NHNN…
 
Hạnh Lệ (theo SBV)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên