TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối

17-12-2010 - 14:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 350 tỷ đồng, được thực hiện từ nguồn vốn vay và bảo lãnh của Ngân hàng phát triển Việt Nam.

Ngày 16/12, Ngân hàng phát triển Việt Nam-Chi nhánh Ninh Thuận và Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt. Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư trên 350 tỷ đồng, được thực hiện từ nguồn vốn vay và bảo lãnh của Ngân hàng phát triển Việt Nam-Chi nhánh Ninh Thuận cùng vốn tự có của Công ty.

Tại lễ ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Ngân hàng phát triển Việt Nam-Chi nhánh Ninh Thuận đã nghe lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long- chủ đầu tư Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt báo cáo tổng quát về dự án cũng như các quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt. Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt được xây dựng nằm trong vùng quy hoạch để đầu tư Khu công nghiệp chế biến muối và hoá chất sau muối thuộc địa bàn xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Tổng diện tích đầu tư dự án đã được UBND tỉnh Ninh Thuận có Quyết định giao quyền sử dụng hơn 40 ha. Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng khai thác sẽ đạt công suất 200.000 tấn muối thành phẩm/năm. Nguyên liệu đầu vào cho dự án này được cung cấp từ chính tại đồng muối công nghiệp Quán Thẻ, xã Phước Minh với tổng diện tích trên 2.000 ha và sản lượng muối thô từ 300.000 tấn đến 340.000 tấn muối/năm.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, để tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long đầu tư Dự án liên hợp chế biến các sản phẩm muối cao cấp và muối Iốt, tỉnh sẽ có các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ muối; hỗ trợ xây dựng thương hiệu muối Ninh Thuận; xúc tiến thương mại nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất muối trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định và bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan điều chỉnh quy hoạch sản xuất muối cho phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh về sản xuất, chế biến và dữ trữ; đồng thời tập trung việc đầu tư hạ tầng cho các vùng sản xuất muối cũng như cam kết hỗ trợ xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại cho sản phẩm muối trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị Ngân hàng phát triển Việt Nam- Chi nhánh Ninh Thuận tiếp tục tranh thủ nguồn vốn ưu đãi của Trung ương để tạo điều kiện hỗ trợ vốn tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp có dự án tốt thuộc đối tượng được hưởng tín dụng ưu đãi trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong những năm đến./.

Theo TTXVN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên