TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ luật hàng loạt cựu cán bộ cấp cao trong các Ngân hàng quốc doanh

28-03-2014 - 20:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Kỷ luật hàng loạt cựu cán bộ cấp cao trong các Ngân hàng quốc doanh

Từ ngày 06/01 – 10/01 và từ ngày 19/03 – 24/03, tại Hà Nội, Ủy ban kiểm tra trung ương (UBKTTW) đã họp Kết luận kỳ họp thứ 22 và 23.

Ông Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư trung ương Đảng UBKTTW và ông Mai Thế Dương - ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ nhiệm thường trực UBKTTW đã chủ trì hội nghị.

Tại các kỳ họp này, UBKTTW đã xem xét và kết luận các nội dung sau:

1. UBKTTW đã xem xét kết quả và kết luận kỷ luật cảnh cáo đối với:

- Ông Đỗ Tất Ngọcnguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam giai đoạn 2004 – 2009

- Ông Nguyễn Thế Bìnhnguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên tổng giám đốc, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam giai đoạn 2007 – 2011

Nguyên nhân là đã buông lỏng quản lý trong việc thực hiện trách nhiệm được giao, vi phạm quy chế của HĐQT, vi phạm các quy định của NHNN. UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 ông này.

2. Đối với ông Nguyễn Côngnguyên Giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên, do thiếu tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu có khả năng mất vốn với giá trị lớn gây ảnh hưởng đến KQKD của VDB chi nhánh Phú Yên, UNKTTW quyết định cách chức các chức vụ trong Đảng.

3. UBKTTW đề nghị cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Trung Thứ - phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức tỉnh ủy An Giang đã vi phạm để nhiều cán bộ ủy viên của thành phố Long Xuyên và con trai vi phạm pháp luật trong việc xây dựng các khu dân cư trái phép. Cá nhân và gia đình tham gia mua nhiều lô đất tại các khu dân cư nhằm trục lợi.

4. Đối với Ban cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵngcác ông phó bí thư Thành ủy, bí thư Ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 1999 – 2004 và 2004 – 2011: Tại kỳ họp thứ 22 UBKTTW nhận thấy bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, ban cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng và các ông phó bí thư Thành Ủy, bí thư Ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 1999 – 2004 và 2004 – 2011 có một số khuyết điểm vi phạm quy chế làm việc trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND thành phố thực hiện việc quả lý dự án đầu tư sử dụng đất trên địa bàn. UBKTTW đã báo cáo Bộ Chính trị xem xét và chỉ đạo.

Về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005 – 2010 và 2011 – 2015, hai ông nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005 – 2010 và nhiệm kỳ 2011 – 2015: Tại kỳ họp thứ 22, UBKTTW nhận thấy ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Long và 2 ông nêu trên có một số khuyết điểm vi phạm cần phải xem xét trách nhiệm. UBHTTW đang chỉ đạo việc này theo quy định.

5. Sau kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng với Ban thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Tổng cục Hậu cần, yêu cầu phải nghiêm túc khắc phục yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

6. Đối với Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Lương thực miền Bắc đã thiếu kiểm tra giám sát trong chỉ đạo với công tác tổ chức cán bộ thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh, tài chính… nhưng chưa đến mức phải thi hành kỳ luật, UBKTTW yêu cầu rút kinh nghiệm.

7. Kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Bá Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty lương thực miền bắc.

8. Kỷ luật khiển trách đối với ông Đặng Phương Bắc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình

9. Yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Tây Ninh và Tiền Giang rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đối với doanh nghiệp Đảng

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên