TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi ròng của 6 tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản giảm 50%

05-11-2007 - 14:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãi ròng của 6 tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản giảm 50%

6 tập đoàn ngân hàng hàng đầu Nhật Bản cho biết tổng lãi ròng của họ trong 6 tháng đầu tài khoá 2007 (kết thúc vào cuối tháng 3/08) ước tính đạt khoảng 900 tỷ yên (hơn 7,84 tỷ USD), chỉ bằng một nửa so với mức cao kỷ lục của tài khoá trước đó, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng ở Mỹ và nợ xấu.

Theo tính toán, những thiệt hại trong cùng kỳ của 6 tập đoàn ngân hàng trên do khủng hoảng tín dụng ở Mỹ lên tới gần 100 tỷ yên, kể cả giá các sản phẩm tài chính giảm, trong đó Mizhuho Financial Group Inc. thua lỗ 50 tỷ yên (1 USD = 114,73 yên); tiếp đến là Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. thiệt hại khoảng 32 tỷ yên; còn Sumitomo Trust and Bank Co. cũng thua lỗ khoảng 9 tỷ yên.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng, Mitsubishi UFJ Nicos Co., cũng lâm vào tình trạng khó khăn, trong khi lợi nhuận của Resona Holdings Inc. không thay đổi so với cùng kỳ tài khoá trước.

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng của Nhật Bản đã phải nỗ lực hoàn lại mức thanh toán lãi suất quá cao cho người đi vay, kể từ khi Toà án tối cao Nhật Bản đầu năm ngoái đã quy định vùng "xám"giữa hai mức trần lãi suất là bất hợp pháp, và buộc các ngân hàng phải hạ lãi suất cho phù hợp với luật pháp, nhằm tiến tới thống nhất hai mức trần lãi suất thành một mức thấp hơn trong một vài năm tới.

Theo ATPVietnam

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên