TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất cho vay xuống 8%/năm

31-01-2009 - 08:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất cho vay xuống 8%/năm

Từ 1/2/2009, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam áp dụng mức lãi suất cho vay mới, trong đó cho vay thông thường từ 9-10% năm.

Sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất cơ bản xuống 7%/năm, ngày 30/1, Ngân hàng Đu tư và Phát trin Vit Nam (BIDV) đã chính thc công b điu chnh gim lãi sut cho vay bng VND ti đa là 10,5%/năm, bt đu thc hin t ngày 1/2/2009.


Đi vi các khon vay thông thường, BIDV áp dng mc lãi sut cho vay 9%/năm cho thi hn 3 tháng; 9 - 10%/năm cho thi hn trên 3 tháng.

 

Đi vi các khon vay ưu đãi xut khu có hp đng xut khu trc tiếp và khách hàng có cam kết bán li ngoi t tương ng, BIDV cam kết áp dng mc lãi sut 8%/năm cho thi hn 3 tháng tr li.

 

Các chi nhánh ca BIDV ch đng áp dng lãi sut cho vay phù hp nhưng không vượt quá 150% lãi sut cơ bn do NHNN công b tng thi kỳ đi vi lãi sut cho vay cm c giy t có giá do BIDV phát hành.


Dự kiến, trong một vài ngày tới, nhiều ngân hàng cũng sẽ giảm lãi suất huy động và cho vay để phù hợp với cung - cầu thị trường.


Hôm qua 30/1, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín cũng đã công bố giảm lãi suất huy động cho phù hợp với trần lãi suất cho vay mới.


Theo Congthongtinchinhphu

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên