TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất dự trữ bắt buộc tăng 3 lần

29-08-2008 - 10:10 AM | Tài chính - ngân hàng

 Lãi suất dự trữ bắt buộc tăng 3 lần

Từ 1/9, LSCB bằng đồng VN vẫn được giữ ở mức 14%/năm, LS tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng VN đối với TCTD được điều chỉnh từ 1,2%/năm lên 3,6%/năm.

Ngày 29,8 Thống đốc NHNN đã ban hành 2 quyết định: về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam và lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam đối với tổ chức tín dụng. Theo đó, mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam vẫn được giữ ở mức 14%/năm.  

Lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng đồng Việt Nam đối với tổ chức tín dụng được điều chỉnh từ 1,2%/năm tăng lên 3,6%/năm.

NHNN giải thích: mục đích của việc tăng mức lãi suất này nhằm hỗ trợ các TCTD có điều kiện giảm lãi suất cho vay, góp phần chia sẻ cùng doanh nghiệp và người vay tác động thúc đẩy đầu tư, sản xuất, kinh doanh phát triển.

Hiệu lực thi hành của các quyết định trên là  ngày 01/9/2008.

NHNN cho biết các quyết định trên thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách tiền tệ trong những tháng cuối năm 2008 là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, nhưng linh hoạt trong điều hành để vừa góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, vừa thúc đẩy đầu tư sản xuất, kinh doanh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên