TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất giảm nhẹ, cung cầu ngoại tệ ổn định

17-08-2008 - 09:50 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất giảm nhẹ, cung cầu ngoại tệ ổn định

Thông tin từ NHNN, tuần qua thị trường tiền tệ tiếp tuc ổn định, lãi suất huy động – cho vay giảm nhẹ, NHTM không có nhu cầu mua ngoại tệ từ NHNN.

Hiện tượng biến động mạnh nhất là giá vàng trong nước tăng và ở mức cao hơn giá vàng quốc tế, sau khi có xu hướng giảm theo giá vàng thế giới. Nguyên nhân chủ yếu do yếu tố tâm lý, đầu cơ đẩy giá vàng lên cao để trục lợi tuy nhiên đã được NHNN cảnh báo.

Lãi suất huy động bằng VND và USD của các NH giảm nhẹ so với tuần trước (giảm từ 0,01-0,1%/năm đối với VND, giảm từ 0,02 - 0,1%/năm đối với USD).

Mức cao nhất đối với VND cho kỳ hạn 6 tháng phổ biến ở 18,05% năm và 6 tháng đối với USD phổ biến ở mức 6,48% năm

Lãi suất cho vay bằng VND không có biến động nhiều phổ biến ở mức 20-20,5%/năm.

Riêng có Ngân hàng Công thương giảm 0,5%/năm đối với khách hàng ưu đãi và hoạt động cho vay các doanh nghiệp thu mua lúa gạo vụ hè thu 2008 ở Đồng bằng Sông Cửu Long được áp dụng mức thấp nhất trong khung lãi suất cho vay của từng ngân hàng – áp dụng cho NHTM nhà nước và NHTM CP  Ngoại thương Việt Nam.

Trong tuần qua, cung cầu ngoại tệ trên thị trường tiếp tục ổn định. Các Ngân hàng thương mại không có nhu cầu mua ngoại tệ từ Ngân hàng Nhà nước.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng trong tuần tăng giảm nhẹ và hiện ở mức 16.493đ/USD. Các Ngân hàng thương mại niêm yết tỷ giá bán dưới mức trần được phép khoảng 170-300đ, chênh lệch tỷ giá mua và tỷ giá bán USD/VND của các Ngân hàng thương mại phổ biến ở mức 60đ-80đ/USD.

Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do biến động nhẹ và hiện ở quanh mức 16.580đ-16.630đ.
 
Phương Thảo

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên