TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất huy động giảm, lãi suất cho vay khó giảm theo

26-08-2014 - 08:58 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất huy động giảm, lãi suất cho vay khó giảm theo

Thị trường lạc quan hơn sau tín hiệu hạ lãi suất huy động của các nhà băng.

Trong 2 ngày qua, lãi suất huy động của một số ngân hàng như là Vietcombank, BIDV, TPBank... đã đồng loạt điều chỉnh giảm. Trong đó, lãi suất huy động thấp nhất hiện là ở BIDV với 4,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng. Lãi suất huy động cùng kỳ hạn ở các ngân hàng cổ phần khác dao động từ 5,6 - 6%/năm.

Quyết định hạ lãi suất của vài ngân hàng làm tăng niềm tin cho thị trường rằng lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh theo.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, trả lời câu hỏi của VTV về việc, liệu mặt bằng lãi suất cho vay có giảm tương ứng? Lãnh đạo các ngân hàng cho biết, thực tế lãi suất cho vay đã giảm rất sâu, khó có thể giảm thêm nhiều nữa. Động thái điều chỉnh mặt bằng lãi suất huy động lúc này thiên về việc cải thiện lợi nhuận từ hoạt động tín dụng của các nhà băng trong những tháng cuối năm.

Nhận định của các chuyên gia và các tổ chức trong và ngoài nước cũng cho thấy, lạm phát đang được kiểm soát tốt nhưng dư địa giảm lãi suất từ nay đến cuối năm là rất thấp, có chăng các ngân hàng nỗ lực thì giảm được khoảng 0,5% nữa là tối đa. Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, từ đầu năm tới nay lãi suất cho vay đã giảm 0,5 - 1%.

hangnt

Theo VTV, Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên