TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất huy động VND: 11,99%/năm không còn cá biệt

19-04-2010 - 09:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất huy động VND: 11,99%/năm không còn cá biệt

Mức lãi suất huy động VND cao nhất 11,99%/năm ghi nhận tuần qua không còn là cá biệt, khi thêm một số thành viên nhập cuộc.

Từ ngày 13 – 16/4, thị trường dồn dập đón tin các ngân hàng thương mại công bố biểu lãi suất huy động mới. Hiện hầu hết các thành viên trong hệ thống đều đã có điều chỉnh. Lãi suất huy động VND ở nhiều kỳ hạn đã lên trên 11%/năm, mức cao nhất có ở Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank) với 11,99%/năm.

Sau Habubank, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng trở thành thành viên có mức lãi suất huy động VND hấp dẫn với quyết định điều chỉnh lãi suất ở hai sản phẩm tiết kiệm bậc thang và tiết kiệm rút gốc linh hoạt. Với sản phẩm tiết kiệm bậc thang, lãi suất ở tất cả các kỳ hạn đều được SHB điều chỉnh tăng mạnh từ 0,5% - 1,5%/năm; mức lãi suất tiết kiệm bậc thang cao nhất lên tới 11,99%/năm ở các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Bên cạnh đó, SHB cũng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm rút gốc linh hoạt với lãi suất cao nhất đạt mức 11,80%/năm.

Một thành viên khác là Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) cũng vừa công bố áp biểu lãi suất huy động mới, điều chỉnh cả với VND và USD.

Cụ thể, với sản phẩm tiết kiệm bậc thang, lãi suất ở tất cả các kỳ hạn của LienVietBank đều được điều chỉnh tăng. Mức lãi suất tiết kiệm bậc thang và tiết kiệm bậc thang linh hoạt cao nhất lên tới 11,70%/năm đối với VND và đối với USD tương ứng là 4,11%/năm và 4,09%/năm.

LienVietBank cũng điều chỉnh lãi suất huy động tiền gửi bằng VND và USD cho khách hàng doanh nghiệp và tổ chức. Đối với sản phẩm rút gốc linh hoạt, lãi suất kỳ hạn cao nhất lên đến 10,33%/năm; lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn và lãi suất theo sản phẩm tiền gửi bậc thang doanh nghiệp cao nhất lên đến 11,48%/năm.

Ngoài việc điều chỉnh lãi suất huy động, một số ngân hàng thương mại cũng đã chính thức công bố chính sách lãi suất cho vay trong thời gian tới.

Tại SHB, thông báo cho biết lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể vay sản xuất kinh doanh là 14,0%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp xuất khẩu, hộ sản xuất cá nhân khu vực nông nghiệp, nông thôn là 13,5%/năm; lãi suất cho vay trung dài hạn, áp dụng lãi suất cho vay thỏa thuận tối thiểu là 14,5%/năm; lãi suất cho vay tiêu dùng, kinh doanh bất động sản, kinh doanh chứng khoán 16%/năm.

Còn tại Ngân hàng An Bình (ABBank), lãi suất cho vay thỏa thuận mới bằng VND được áp ở mức từ 14% - 16%/năm tùy vào đối tượng khách hàng. “Đối tượng mà ABBank ưu tiên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa quản trị tốt, các khoản vay tài trợ xuất khẩu, các khách hàng sản xuất kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng có thị trường tiêu thụ ổn định, trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế”, thông báo của ABBank cho biết.

Còn tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), khẳng định đưa ra cuối tuần qua là lãi suất huy động VND tối đa không vượt quá 11,5%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa là 14,0%/năm; riêng đối với lãi suất cho vay khu vực nông nghiệp, nông thôn, cho vay xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa với mức tối đa là 13,0%/năm; lãi suất cho vay trung dài hạn đối với khoản vay/dự án phục vụ sản xuất - kinh doanh tối đa là 14,5%/năm.

Theo Minh Đức
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên