TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất không kỳ hạn tăng mạnh lên 8 - 9%/năm

17-03-2011 - 08:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất không kỳ hạn tăng mạnh lên 8 - 9%/năm

Các NH tăng mạnh LS không kỳ hạn nhằm giảm tối đa thiệt hại mà người gửi tiền phải chịu sau khi NH Nhà nước quy định người rút tiền trước hạn phải chịu LS không kỳ hạn.

Nhiều ngân hàng (NH) đã tăng mạnh lãi suất (LS) không kỳ hạn. Tại NH Việt Á, LS huy động không kỳ hạn với khoản tiền gửi từ 1 tỉ đồng trở lên đến 8%/năm, nếu gửi từ 400 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng LS là 7,5%/năm.

Nếu gửi từ 20 triệu đồng LS đã lên đến 6%/năm. NH Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) mới đây cũng triển khai sản phẩm VP Super dành cho các khách hàng có nguồn tiền luân chuyển qua tài khoản thanh toán với LS lên đến 9%/năm. Tại một số NH, LS kỳ hạn tuần cũng ở mức tối đa là 14%/năm.

Các NH tăng mạnh LS không kỳ hạn nhằm giảm tối đa thiệt hại mà người gửi tiền phải chịu sau khi NH Nhà nước quy định người rút tiền trước hạn phải chịu LS không kỳ hạn. Song song với tăng LS không kỳ hạn, nhiều NH đã dừng các chương trình tiết kiệm linh hoạt.

Nhiều NH cũng bắt đầu giảm LS huy động USD. NH Kiên Long ban hành biểu LS huy động USD mới, theo đó NH chỉ áp dụng LS 5,3%/năm và 5,5%/năm cho kỳ hạn 2 và 3 tháng. Các kỳ hạn dài LS giảm dần, gửi từ 18 tháng trở đi LS chỉ còn 4-4,3%/năm.

Trước đó LS huy động USD cao nhất tại NH Kiên Long lên đến 6%/năm. Eximbank cũng giảm LS huy động USD từ 0,1-0,25%/năm ở tất cả kỳ hạn. Hiện tại, sau khi cộng LS thưởng bậc thang, LS USD của NH dao động từ 5-5,35%/năm.

Các NH phải giảm LS huy động USD để đón đầu quy định siết đối tượng vay USD mà NH Nhà nước sắp ban hành. 

Theo A.H
Tuổi trẻ

 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên