TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất tiết kiệm đổi từng ngày

20-05-2008 - 16:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm đổi từng ngày

Các ngân hàng đang tiếp tục theo dõi động thái của nhau để điều chỉnh kịp thời mức lãi suất. Chỉ có như vậy mới mong có thể giữ chân được khách hàng.

Tấm băng rôn quảng cáo các mức lãi tiền gửi của Ngân hàng ABBank bị dán mất con số từ hôm qua, khách hàng phải vào trong tìm hiểu trực tiếp. Nhiều nhà băng còn đưa trước cả bảng lãi suất sẽ áp dụng ngày hôm nay.

Giải thích nhiều thắc mắc của khách hàng, nhân viên của Ngân hàng ABBank, chi nhánh Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM, cho biết: "Mức lãi suất trong ngày liên tục được điều chỉnh khi có chỉ thị của Ban giám đốc. Vì vậy, ngân hàng không treo bảng thông báo hạn mức lãi bên ngoài như thường lệ".

Cô nhân viên quầy giao dịch còn lưu ý: Khách hàng muốn nắm biểu lãi suất mới một cách chính xác nên gặp trực tiếp nhân viên nhà băng để được cập nhật thông tin mới nhất. "Cuối giờ chiều hoặc đầu giờ sáng mai có thể lãi suất sẽ còn thay đổi nữa", nhân viên này nhắc nhở.

Sáng sớm nay, ngân hàng này vẫn còn áp dụng mức lãi suất cao nhất là 14,25% kỳ hạn 6-12 tháng, kỳ hạn 13-60 tháng lãi 14,40%. Tuy nhiên đại diện ngân hàng cho biết, lãi các kỳ hạn tiền gửi có thể thay đổi ngay trong ngày hoặc buổi, tùy tình hình chung.

Từ 15h hôm 19/5, khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng Phát triển nông nghiệp nông thôn VN (Agribank), chi nhánh Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TP HCM, đều được các nhân viên phát cho tờ thông báo lãi suất mới sẽ được áp dụng bắt đầu vào sáng nay, 20/5.

Theo thông báo mới, Agribank chi nhánh Phan Đình Phùng áp dụng lãi suất 1,125% một tháng đối với kỳ hạn 3-6 tháng (tương đương 13,5% một năm). Kỳ hạn 7-12 tháng là 13,8% một năm. Kỳ hạn gửi 18-36 tháng của chi nhánh ngân hàng này hiện là 9,6% một năm.

Trong khi đó, cũng Ngân hàng Agribank nhưng chi nhánh Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, mức lãi suất tiền gửi lại là 13,2% một năm đối với kỳ hạn 3 tháng. Kỳ hạn 6 đến 9 tháng là 13,8%. Lãi suất gửi 24 tháng của nhà băng này hôm nay là 10,44% và 36 tháng là 10,56% một năm.

Có nhà băng mặc dù đã nhanh chân tăng lãi suất từ ngày 17/5, ngay khi ngân hàng nhà nước công bố bỏ trần, nhưng hôm nay đang xem xét khả năng tiếp tục tăng lãi suất. Ngân hàng VIB Bank cho biết, đang cân nhắc khả năng tăng lãi suất tiếp tục. Biểu lãi mới có thể sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay, 20/5.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) từ hôm qua bắt đầu thu hút tiền gửi ngắn hạn bằng việc áp dụng lãi suất 14,5% một năm đối với kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng và 14,45% cho kỳ hạn 1-2 tháng. Gửi tiền từ 13 tháng đến 26 tháng khách hưởng lãi suất là 13,5%. Riêng đối với lãi suất không kỳ hạn khách hàng sẽ hưởng 5% một năm.

So với các nhà băng khác, lãi suất huy động của VPBank được áp dụng cao hơn một chút. Lãi dành cho các loại kỳ hạn từ 6 tháng trở lên là 15% một năm. Lãi suất huy động USD cao nhất là 7% áp dụng chung cho các kỳ hạn 7 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng.

Một lãnh đạo của ngân hàng VP nhận định: "Trong tuần này sẽ có nhiều biến động về lãi suất vì các ngân hàng theo dõi động thái của nhau để điều chỉnh kịp thời mức lãi suất. Chỉ có như vậy mới có thể giữ chân được khách hàng".

Tuy nhiên, ông cũng dự báo, từ tuần sau thị trường sẽ ổn định trở lại, một mặt bằng lãi suất mới sẽ được thiết lập ở mức 14-15%/năm đối với VND và 6,5-7% đối với tiền gửi USD.

Theo ViVi
Vnexpress

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên