TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất tiết kiệm đụng mốc 15%

28-05-2008 - 14:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm đụng mốc 15%

Hai ngày đầu tuần, lãi suất huy động VND tiếp tục được các NHTM đẩy lên mức cao, song hầu hết xoay quanh mức 15% một năm.

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á (VAB) hôm nay áp dụng mức tăng lãi suất huy động VND kỳ hạn 1 tháng là 14,8% một năm; 2 tháng 14,9% một năm; 3 tháng 15%/năm. Các thời hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng cùng được áp lãi 15% mỗi năm, trong khi người gửi kỳ hạn 13 tháng hưởng lãi suất 15,4%/năm.

VAB cũng tập trung vào thu hút tiền gửi ngắn hạn bằng lãi suất không kỳ hạn ở mức khá cao là 10,8%/năm, một tuần 13%/năm, 2 tuần 13,5% và 3 tuần 14%/năm.

Mức lãi suất mới của NHTM cổ phần Nam Á cũng được điều chỉnh theo hướng tăng lên. Theo đó, kỳ hạn một tuần đến 2 tháng là 12,4 -14,88% một năm, từ 3-12 tháng đều là 15,6%/năm.

VPBank cũng vừa thông báo tăng lãi suất huy động vàng, trong đó kỳ hạn 1-7 tháng dao động 4-5,6% một năm, 9-13 tháng là 6-6,2%/năm. Tại VietABank, lãi suất vàng là 6,5% một năm.

Lãi suất tiếp tục tăng đã thu hút thêm nhiều người dân gửi tiền nhà băng. Tại các ngân hàng ACB, Eximbank, VietABank... gần hết giờ giao dịch chiều hôm qua vẫn còn rất nhiều khách hàng đến gửi tiền.

Một khách hàng đang gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt mình. Một nhân viên của nhà băng này cho hay, so với thời điểm đầu tuần trước, hiện tại lượng khách đến gửi tiền đông hơn.

"Thời gian qua, một số người còn chần chờ, đợi mức lãi suất tăng thêm và đến thời điểm này, khi lãi suất huy động đã lên đến mức cao, họ quyết định gửi vào nhà băng", nhân viên này nhận định.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia ngân hàng, hiện tại lãi tiết kiệm nhà băng nhiều khả năng sẽ trên dưới 15% một năm chứ chưa thể tăng cao hơn vì ngân hàng sẽ không có lợi nhiều nếu trần lãi suất vay vẫn ở mức 18%.

Hơn nữa, gần một tuần trần lãi suất tiền gửi được dỡ bỏ, các ngân hàng thoải mái hơn trong việc áp biểu lãi suất mới đã thu hút nhiều người đến gửi tiền ngắn hạn. Nhờ vậy, tiền trong "túi" ngân hàng cũng rủng rỉnh hơn trước, tạo thuận lợi cho việc thanh khoản nhà băng.

Theo Tần Vy
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên