TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm một vụ phá máy ATM để lấy tiền

18-12-2010 - 17:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Lại thêm một vụ phá máy ATM để lấy tiền

Trong khoảng hai tháng qua, đã có tới 9 vụ tấn công, phá hoại máy ATM của các ngân hàng.

Sáng 18.12, máy rút tiền ATM ở số 10 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa (Hà Nội) đã bị kẻ gian cắt 1 tai khóa sau hộp đựng tiền, khi bị phát hiện chúng bỏ chạy để lại hiện trường 2 bình khò và 1 kìm cộng lực. Công an quận Đống Đa đã kiểm tra hiện trường và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

TTXVN dẫn nguồn từ Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết, trong khoảng hai tháng qua, đã có tới 9 vụ tấn công, phá hoại máy ATM của các ngân hàng. Trong đó có 2 vụ bị mất tiền với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng (1 vụ mất hơn 1,3 tỷ đồng, 1 vụ mất hơn 800 triệu đồng).

Tình trạng trên không những gây thiệt hại lớn về tiền, tài sản của các ngân hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam, đồng thời tạo ra tâm lý hoang mang và lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.

Trước tình hình trên, các ngân hàng đã kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm; phối hợp với lực lượng công an, dân phòng tại khu vực để tuần tra thường xuyên ngày đêm.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn nghiên cứu và áp dụng các giải pháp tăng cường quản lý hệ thống ATM như lắp đặt hệ thống theo dõi, báo động cảnh báo khói và nhiệt độ tại chỗ, trang bị màn hình giám sát từ xa... Tuy nhiên tình trạng phá máy ATM để ăn cắp tiền vẫn diễn ra.

Theo T.H

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên