TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên, một ngân hàng công khai lãi suất cho vay trên website

20-11-2012 - 07:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Lần đầu tiên, một ngân hàng công khai lãi suất cho vay trên website

VIB quyết định tiên phong niêm yết công khai và minh bạch về lãi suất của tất cả các dòng sản phẩm cho vay cá nhân tại tất cả các chi nhánh và trên website nhằm giúp khách hàng an tâm khi chọn lựa.

Từ ngày 20/11/2012, Ngân hàng Quốc tế (VIB) áp dụng thống nhất một mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay cá nhân như vay mua nhà, sửa nhà, vay kinh doanh, vay cầm cố tài sản có giá, vay du học…đối với tất cả khách hàng của VIB. Mức lãi suất này được cập nhật hàng ngày và niêm yết công khai tại tất cả các chi nhánh / phòng giao dịch của VIB, tại website VIB và thông qua Tổng đài Dịch vụ khách hàng 24/7. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có ngân hàng công bố lãi suất cho vay như vậy.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Richard Harris – Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB cho biết: “Lãi suất luôn là mối quan tâm lớn và có ý nghĩa quan trọng trong các quyết định của khách hàng vay vốn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Thấu hiểu điều đó, VIB quyết định tiên phong niêm yết công khai và minh bạch về lãi suất của tất cả các dòng sản phẩm cho vay cá nhân tại tất cả các chi nhánh và trên website VIB nhằm giúp khách hàng an tâm khi chọn lựa vay tại VIB và luôn chủ động trong kế hoạch vay cũng như trả nợ của mình. Đồng thời , giải ngân nhanh chóng và lãi suất cạnh tranh luôn là những lợi ích vượt trội từ các sản phẩm cho vay VIB mang đến cho khách hàng.”

Ông Richard Harris cho biết thêm, trong dịp này, VIB áp dụng mức lãi suất ưu đãi 9,9%/năm trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay mới Bất động sản và Cá nhân kinh doanh. Kể từ tháng thứ 4 lãi suất áp dụng theo lãi suất của dòng sản phẩm tại thời điểm điều chỉnh.

Song song với việc công khai lãi suất cho vay, để khẳng định tính minh bạch trong hoạt động cho vay, VIB cũng mời bên thứ 3 là các công ty bất động sản uy tín như CBRE, Savills, … định giá tài sản đảm bảo của khách hàng vay vốn. Khách hàng vay tại VIB hoàn toàn yên tâm tài sản đảm bảo được định giá chính xác và trung thực nhất.

Thành Văn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên