TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Techcombank: Việc thoái vốn của cổ đông nội bộ không ảnh hưởng đến cơ cấu HĐQT và Ban lãnh đạo

28-11-2015 - 19:37 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãnh đạo Techcombank: Việc thoái vốn của cổ đông nội bộ không ảnh hưởng đến cơ cấu HĐQT và Ban lãnh đạo

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank cho biết, đây là giao dịch thông thường theo hướng dẫn của NHNN để đảm bảo tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần tại Techcombank và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ và tổ chức, cá nhân có liên quan. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 30/11/2015 đến 11/12/2015 bằng hình thức thỏa thuận.

Hơn 90,7 triệu cổ phần tương đương hơn 10% vốn của Techcombank - số cổ phần được các cổ đông nội bộ và người liên quan đăng ký bán ra để đảm bảo tỷ lệ ở hữu theo quy định.

Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị đăng ký bán ra hơn 9,5 triệu cổ phiếu; hai thành viên hội đồng quản trị là ông Nguyễn Đăng Quang và ông Nguyễn Thiều Quang bán ra lần lượt hơn 2,7 triệu cổ phiếu và hơn 8,5 triệu cổ phiếu. Người nhà của các thành viên này cũng đăng ký bán ra cổ phiếu cùng đợt.

Dự kiến, sau khi thực hiện giao dịch, Chủ tịch HĐQT Techcombank Hồ Hùng Anh nắm giữ 2,4 triệu cổ phiếu tương đương 0,27% vốn. Thành viên HĐQT Nguyễn Thiều Quang cùng vợ nắm giữ 1,83 triệu cổ phiếu. Ông Nguyễn Đăng Quang còn nắm giữ 100.000 cổ phiếu.

Mục đích của việc chuyển nhượng, theo lãnh đạo ngân hàng, là để đảm bảo tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của những cổ đông này và nhóm các cổ đông có liên quan không vượt giới hạn sở hữu tối đa 20% đúng theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng 2010.

Trả lời báo giới, ông Đỗ Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank cho biết, đây là giao dịch thông thường theo hướng dẫn của NHNN để đảm bảo tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần tại Techcombank và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng.

“Giao dịch này không ảnh hưởng đến cơ cấu Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo của Techcombank” – ông Đỗ Tuấn Anh khẳng định.

Trước khi luật các Tổ chức Tín dụng (TCTD) 2010 có hiệu lực, luật cho phép cổ đông và nhóm người liên quan được sở hữu trên 20% cổ phần của một doanh nghiệp. Theo quy định của Luật TCTD 2010, giới hạn sở hữu cổ phần của cổ đông và nhóm người liên quan tối đa là 20% và tỷ lệ sở hữu của một cổ đông pháp nhân trong nước tối đa là 15 %.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên