TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lienvietbank hạ mức lãi suất cho vay xuống 18%/năm

01-10-2008 - 10:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Lienvietbank hạ mức lãi suất cho vay xuống 18%/năm

Ngân hàng TMCP Liên Việt đã trở thành NHTMCP đầu tiên hạ lãi suất cho vay xuống còn 18%/năm kể từ hôm nay (01/10/2008).

Lý giải việc hạ lãi suất cho vay xuống mức thấp nhất trong khối các NHTMCP, ông Nguyễn Đức Hưởng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên Việt cho biết:

"Việc hạ lãi suất của LienVietBank nhằm hưởng ứng giải pháp chỉ đạo thực hiện chính sách tiền tệ của NHNN, ưu tiên chống lạm phát nhưng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các NHTM trong hoạt động, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các DN trong cơn bão tài chính.

Đồng thời, việc hạ lãi suất lần này cũng là nhằm hiện thực hóa chiến lược khách hàng mục tiêu trong tương lai của Ngân hàng Liên Việt".

Như vậy, từ sau khi NHNN tăng lãi suất dự trữ bắt buộc từ 3,6%/năm lên 5%/năm và giữ nguyên lãi suất cơ bản thì hàng loạt các Ngân hàng đã đồng loạt hạ lãi suất.  

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 26/9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho rằng, việc nâng lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc là động thái của NHNN nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng (TCTD) giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và người dân; còn việc vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản sẽ tạo nên một biên độ lãi suất rộng hơn cho phép các TCTD tính toán hiệu quả hơn.

Khi kinh tế vĩ mô ổn định, CPI giảm dần thì các TCTD có thể giảm lãi suất và đây là quyết định của từng TCTD căn cứ trên quan hệ cung cầu.

Mức lãi suất cho vay thấp nhất của khối NHTM là 17,5%/năm của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Lãi suất này dành cho khách hàng là các tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trực tiếp tạo sản phẩm, tham gia xác lập và bình ổn các cân đối lớn của nền kinh tế như: xăng dầu, năng lượng, sắt, than, xi măng, thuốc chữa bệnh, phân bón…; ưu tiên các doanh nghiệp được Chính phủ trực tiếp chỉ đạo tham gia tạo lập và bình ổn các cân đối lớn của nền kinh tế.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên