TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lũ lượt đi gom USD

15-04-2010 - 08:25 AM | Tài chính - ngân hàng

Lũ lượt đi gom USD

Giá USD trên thị trường tự do liên tiếp rớt mạnh, khiến không ít người có xu hướng mua vào để tích trữ, kiếm lời.

Tại "chợ ngoại tệ" trên phố Hà Trung, Hà Nội, không khí khá sôi động cho đến tận tối muộn hôm qua. Phần lớn khách đến giao dịch nhằm mục đích mua USD. Con phố chật hẹp, dài chưa đầy nửa km nhưng có tới trên dưới chục tiệm vàng kiêm điểm thu đổi ngoại tệ. Thông thường, khoảng qua 19h là các cửa hàng ngừng giao dịch. Tuy nhiên tối qua, tới khoảng 21h, nhiều cửa hàng vẫn chưa đóng cửa vì vẫn còn khá đông khách. Trước cửa các điểm thu đổi này, xe cộ vẫn xếp thành hàng, có nơi cửa khép hờ nhưng khách vẫn ra vào và nhân viên vẫn đứng phục vụ ở quầy.

Giá đồng tiền xanh giao dịch tại khu vực này thời điểm tối qua khá hấp dẫn, giá mua vào thấp nhất xuống tới 19.010 đồng một USD nếu khách hàng mua với số lượng lớn và giá bán ra cao nhất chỉ 19.080 đồng một USD, tùy cửa hàng.

Theo quan sát của Đất Việt, khách hàng chủ yếu đến hỏi mua USD, với lượng mua có khi lên tới cả chục nghìn USD. Tuy nhiên, cũng có khách hàng tới để bán, vì lo ngại đồng tiền xanh đang trên đà giảm giá, để lâu sẽ lỗ.

Hôm nay, giá USD trên thị trường tự do hôm nay vẫn tiếp đà giảm, thậm chí lần đầu xuống thấp hơn giá tại các ngân hàng thương mại, giao dịch phổ biến ở mức 18.980 - 19.040 đồng một USD (mua - bán). Đại diện một doanh nghiệp vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông cho biết, mấy ngày hôm nay, khi giá USD xuống thấp, không khí giao dịch USD tại các tiệm vàng sôi động hơn hẳn so với vàng. Đến hôm nay, lượng khách bán ra cũng đang có xu thế tăng dần lên vì USD giảm giá liên tục khiến nhiều người e ngại sẽ còn giảm nữa do các biện pháp điều chỉnh tỷ giá của Nhà nước. Bên cạnh đó, việc lãi suất gửi tiền VND tăng mạnh, trong khi lãi suất huy động USD giảm cũng là một phần nguyên nhân khiến người dân bán USD và quay trở lại với tiền đồng.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 18.544 đồng một USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng được điều chỉnh giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn cao hơn giá mua bán trên thị trường tự do. Cụ thể, tại Vietcombank, một USD đổi được 18.970 đồng (mua vào) và 19.050 đồng (bán ra).

Theo Báo Đất Việt


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên