TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạo danh giám đốc Kho bạc để lừa đảo

14-08-2011 - 14:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Mạo danh giám đốc Kho bạc để lừa đảo

Liên tục trong nhiều ngày qua, tại Bạc Liêu, nhiều người cả tin đã bị một kẻ mạo danh giám đốc Kho bạc lừa tiền.

Ngày 13/8 , ông Trần Văn Duy, ngụ Phường.Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa bị một người đàn ông gọi vào số máy điện thoại bàn của gia đình xưng danh là Đàm Hòa Khánh, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu, thông báo số máy gia đình ông đang sử dụng đã trúng thưởng 230 triệu đồng từ chương trình quay số tri ân khách hàng của ngành Bưu điện.

Người này còn cho số điện thoại di động 0949447487 để ông Duy liên hệ; đồng thời yêu cầu ngay trong buổi sáng ông Duy phải đến chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu nộp 10 triệu đồng vào tài khoản ATM (do người gọi cung cấp) để lo chi phí nhận thưởng.

Nếu ông Duy thực hiện đúng yêu cầu thì ngay trong buổi chiều cùng ngày sẽ được nhận thưởng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Mặc dù đã chuẩn bị đủ tiền để nộp, nhưng do cảnh giác nên ông Duy đã đến Kho bạc tìm hiểu và được biết đây là thủ đoạn của các đối tượng tự mạo danh để lừa đảo.

Ông Lục Bỉnh Hưng – Phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu thông tin cho biết gần đây có nhiều người gọi điện hoặc trực tiếp đến Kho bạc xin nhận tiền trúng thưởng mới hay bị mắc lừa.

Mới đây, 2 em học sinh ngụ ở Phường.5, TP Bạc Liêu được một người lạ thông báo đã trúng thưởng 200 triệu đồng và yêu cầu phải nộp 20 triệu đồng (tức bằng 10% số tiền trúng thưởng) để lo thủ tục, chi phí vận chuyển, tiền được chuyển vào thẻ ATM của người gọi tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Bạc Liêu. Khi chuyển tiền xong, hai em háo hức đến Kho bạc Nhà nước đưa phiếu đã nộp tiền để xin nhận tiền trúng thưởng thì tá hỏa khi cán bộ kho bạc cho biết là bị lừa đảo.

Ngoài thủ đoạn lừa đảo nêu trên, ông Danh Sa Rây, Trưởng ấp Kos Thum, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện.Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết ở địa phương vùng sâu vùng xa này cũng vừa có 2 trường hợp bị lừa. Nghi phạm thông báo hai người này trúng thưởng 20 triệu đồng và yêu cầu mỗi trường hợp phải chuyển 1 triệu đồng chi phí lo tiền thưởng. Nhưng khi chuyển tiền xong, người dân liên hệ để nhận thưởng thì điện thoại khóa máy.

Theo Trung Thảo

Bee.net

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên