TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Maritime Bank được thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa đến 30/6/2010

09-02-2010 - 18:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Maritime Bank được thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa đến 30/6/2010

Nội dung theo công văn số 1054/NHNN-CSTT, Ngân hàng Nhà nước ký ban hành ngày hôm qua (8/2).

Theo công văn này, Maritime Bank được thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa đến ngày 30/6/2010 và thực hiện nghiệp vụ đối ứng với đối tác nước ngoài, trên cơ sở quy trình nghiệp vụ và phòng ngừa rủi ro của Maritime Bank đã được xây dựng phù hợp với thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn và hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, Maritime Bank phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa. Trên cơ sỏ các giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa, Maritime Bank có phương án xác định cụ thể các loại rủi ro và số tiền có thể rủi ro, có khả năng tài chính để bù đắp rủi ro này trong thời gian thực hiện giao dịch; Yêu cầu khách hàng xuất trình hợp đồng gốc về mua bán hành hóa để chứng minh mục đích giao dịch và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của hợp đồng mua bán hàng hóa.

Maritime Bank chỉ thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa với khách hàng trong phạm vi khối lượng hàng hóa mà khách hàng mua bán, thời hạn của các giao dịch hợp đồng này tối đa không quá thời hạn còn lại của hợp đồng gốc về mua bán hàng hóa; phải thực hiện đúng các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro, quản lý ngoại hối và các quy định của pháp luật có liên quan.

Tính đến ngày 31/12/2009, lợi nhuận từ kinh doanh của Maritime Bank đạt 1084 tỷ đồng, tăng 132% so với năm 2008. Cuối năm 2009, Ngân hàng này đã nâng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng.
 
V.Minh
Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên