TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Maritime Bank sẽ bảo lãnh, phát hành trái phiếu công trình cho VEC

24-02-2010 - 15:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Maritime Bank sẽ bảo lãnh, phát hành trái phiếu công trình cho VEC

Maritime Bank sẽ trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính chiến lược cho VEC, tạo thêm nguồn vốn để VEC chuẩn bị và thực hiện các dự án lớn.

Sáng ngày 23/02/2010, tại Hà Nội, Maritime Bank và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Theo đó, Maritime Bank sẽ trở thành nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính chiến lược cho VEC, góp phần tạo thêm nguồn vốn để VEC chuẩn bị và thực hiện các dự án lớn, nhằm phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại.

Trước mắt Maritime Bank sẽ bảo lãnh, phát hành trái phiếu công trình cho VEC. Sau đó, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong việc tài trợ bắc cầu, tài trợ dự án, phát hành trái phiếu công trình và hợp tác đầu tư các dự án tiềm năng.

VEC là doanh nghiệp nhà nước có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng được chính phủ và Bộ GTVT giao nhiệm vụ là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển đường bộ cao tốc của quốc gia bằng nhiều nguồn vốn khác nhau theo hình thức hạch toán kinh doanh.

Hạnh Lệ (theo Maritime Bank)

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên