TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MHB: Chuyển đổi từ NHTM Nhà nước thành công ty TNHH một thành viên

31-03-2011 - 18:59 PM | Tài chính - ngân hàng

MHB: Chuyển đổi từ NHTM Nhà nước thành công ty TNHH một thành viên

Trước đó ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) cũng được NHNN chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Ngày 31/3/2011, Thống đốc NHNN đã có Quyết định số 689/QĐ-NHNN về việc chuyển đổi Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) thành loại hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Tên của MHB vẫn được giữ nguyên là Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long; Tên tiếng Anh: Housing Bank of Mekong Delta; Tên giao dịch: Ngân hàng MHB; Tên viết tắt: MHB.

Địa chỉ Hội sở chính của ngân hàng: Số 9 Võ Văn Tần, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh; Điện thoại: 84-8.39.302.501; Fax: 84-8.39.302.506; Website: http://www.mhb.com.vn

Vốn điều lệ của MHB là 3.055,5 tỷ đồng.

MHB tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng. Cơ cấu tổ chức quản lý của MHB gồm: Hội đồng thành viên, Ban Kiểm soát và Tổng Giám đốc. Cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước tại MHB là NHNN. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên và các thành viên Hội đồng thành viên của MHB là người đại diện theo ủy quyền của NHNN, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu theo quy định của pháp luật.

Sau khi chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, MHB kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp và xử lý các vấn đề tồn tại, phát sinh của MHB trước khi chuyển đổi.

Trước đó, NHNN cũng đã có quyết định chuyển đổi ngân hàng Agribank thành công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Đây là một trong các bước đầu tiên trong lộ trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước theo chủ trương của Chính phủ.

Phương Mai
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên