TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng đối tượng được vay vốn bằng ngoại tệ

16-12-2009 - 10:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Mở rộng đối tượng được vay vốn bằng ngoại tệ

Trường hợp cho vay bằng ngoại tệ để sử dụng trong nước thì khách hàng phải bán số ngoại tệ vay đó cho tổ chức tín dụng cho vay.

Ngày 15/12/2009, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Thông tư số 25/2009/TT-NHNN về bổ sung Điều 1 Quyết định số 09/2008/QĐ-NHNN ngày 10/4/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay là người cư trú.

Theo đó, bổ sung 2 đối tượng có nhu cầu vốn được vay bằng ngoại tệ:

Thứ nhất, để thực hiện các dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu; trường hợp cho vay bằng ngoại tệ để sử dụng trong nước thì khách hàng phải bán số ngoại tệ vay đó cho tổ chức tín dụng cho vay.

Thứ hai, đối với các nhu cầu vốn ngoài quy định tại Điều 1 Quyết định số 09/2008/QĐ-NHNN phải được sự chấp nhận trước bằng văn bản của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung cơ chế cho vay bằng ngoại tệ là góp phần cân đối cung - cầu ngoại tệ trên thị trường và hài hòa lợi ích giữa bên vay và cho vay, phù hợp với chủ trương của Quốc hội và Chính phủ về ổn định thị trường ngoại hối.

Hạnh Lệ (theo NHNN)

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên