TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mobile Banking – Không chỉ là thanh toán trực tuyến

12-08-2014 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Mobile Banking – Không chỉ là thanh toán trực tuyến

Dịch vụ liên kết mobile banking – “ngân hàng di động” đã đem lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng và là động lực mới cho sự phát triển mạnh mẽ của TMĐT.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là một trong những thị trường thương mại điện tử (TMĐT) lớn ở châu Á với lượng người tiêu dùng trẻ đông đảo. Hiện giao dịch TMĐT chiếm 2,5% GDP của Việt Nam, tương ứng với gần 2 tỷ USD và dự kiến sẽ đạt tới 6 tỷ USD vào năm 2015.

Giải pháp cho cuộc sống hiện đại

Chìa khoá của TMĐT là thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ liên kết thanh toán trực tuyến sẽ giải quyết những khó khăn của thị trường TMĐT hiện nay và thúc đẩy mở rộng thị trường, làm cánh tay nối dài cho các ngân hàng.

 

Hiện nay, nhiều ngân hàng ở Việt Nam đã triển khai các dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động nhằm đem lại nhiều tiện ích gia tăng cho khách hàng. Kênh giao dịch này được xem là cơ hội tốt trong việc làm hài lòng và giữ chân các khách hàng hiện tại cũng như thu hút thêm được nhiều khách hàng mới, các khách hàng trẻ trung, năng động, yêu thích dịch vụ công nghệ cao.

Nắm bắt được những giá trị mà dịch vụ này đem lại cho khách hàng, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã quyết định chủ động phát triển một hệ thống mobile banking quy mô lớn, công nghệ hiện đại với sự hợp tác của hầu hết các ngân hàng hàng đầu Việt Nam với tên gọi BankPlus. Đây là dịch vụ thanh toán trực tuyến thông minh, được tích hợp ngay trên sim Viettel giúp khách hàng thực hiện được các giao dịch ngân hàng một cách an toàn, chính xác ngay trên điện thoại di động cá nhân.

 
 

Điểm nổi trội của BankPlus là ứng dụng đơn giản, không mất thời gian soạn tin nhắn, không phải ghi nhớ cú pháp và thích hợp với tất cả các loại điện thoại di động. Khách hàng có thể sử dụng BankPlus mọi lúc, mọi nơi có sóng di động Viettel mà không cần phải kết nối Internet hay cài đặt phần mềm. Đồng thời, BankPlus còn có tính bảo mật cao bởi mật khẩu và mã xác thực

 
 

Chị Hoàng Thị Mỹ (Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Từ khi sử dụng dịch vụ BankPlus, tôi có thể dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân, truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền qua thẻ và số điện thoại, nạp tiền trực tiếp cũng như giúp thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến… rất nhanh chóng”.

Đại diện Tổng công ty Viễn thông Viettel cho biết, sau 3 năm đưa vào hoạt động, BankPlus của Viettel đã có hơn 3 triệu thuê bao và liên kết được với 14 ngân hàng hàng đầu Việt Nam; tạo ra doanh số chuyển tiền lên đến hơn 1.500 tỷ đồng và doanh số thanh toán cước lên đến hơn 120 tỷ/tháng.

 
 

Với hơn 50 triệu khách hàng đang sử dụng mạng di động Viettel, cùng hệ thống điểm giao dịch Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc, Viettel đang nỗ lực phổ cập hình thức thanh toán qua di động, góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt tại Việt Nam… Trong thời gian tới, với dịch vụ BankPlus, Viettel sẽ có kế hoạch triển khai nhiều hạng mục dịch vụ, xây dựng thêm nhiều tiện ích và triển khai liên kết với tất cả các ngân hàng để trở thành nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

BankPlus là dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các Ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại di động một cách nhanh chóng, an toàn, đơn giản, mọi lúc mọi nơi.

Với BankPlus, khách hàng có thể chuyển tiền qua di động chỉ trong 15 giây, tra cứu giao dịch, số dư; thanh toán cước viễn thông, tiền điện cho mình và cho người khác mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối wifi/3G cho điện thoại di động. Giao dịch được thực hiện an toàn ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật 2 lớp gồm mật khẩu và mã xác thực. Đặc biệt, dịch vụ tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại di động hiện có trên thị trường.

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng chỉ cần mang CMND ra các cửa hàng Viettel hoặc điểm giao dịch ngân hàng. Chi tiết liên hệ 19008099 (200đ/ phút)/truy cập website: http//Bankplus.com.vn.

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên