TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody's xếp hạng tín nhiệm Sacombank ở mức B3, triển vọng ổn định

29-02-2016 - 19:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Moody's xếp hạng tín nhiệm Sacombank ở mức B3, triển vọng ổn định

Moody's dự đoán lợi nhuận của Sacombank vẫn thấp trong năm nay do phải tăng dự phòng để đối phó với các tài sản có vấn đề.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố đánh giá mới về tình hình của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) thời kỳ hậu nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank).

Theo đó, xếp hạng nhà phát hành và xếp hạng tiền gửi dài hạn của ngân hàng Sacombank được xếp ở mức B3. Xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) và BCA đã điều chỉnh (Adjusted BCA) được xếp ở mức “caa1”, đánh giá rủi ro đối tác (CR) được xếp ở mức B2 (cr).

Triển vọng cho Sacombank ở mức ổn định.

Theo Moody's, mức xếp hạng của Sacombank phản ánh kết quả soát xét của hãng đối với báo cáo tài chính hợp nhất của ngân hàng năm 2015.

Moody's cho rằng, thương vụ sáp nhập gây bất lợi cho các chỉ số tài chính chủ chốt của Sacombank, các rủi ro phản ánh qua xếp hạng B3 và BCA ở mức caa1. Qua việc sáp nhập, các tài sản có vấn đề của Sacombank sẽ tăng lên, song tỷ lệ này vẫn được xếp ngang bằng với các ngân hàng khác mà hãng đang xếp hạng.

Kết thúc năm 2015, Sacombank lãi trước thuế 1.289 tỷ đồng, giảm 55% so với năm 2014 nhưng vẫn vượt 30% so với chỉ tiêu đề ra cho cả năm (chỉ tiêu điều chỉnh sau khi nhận sáp nhập Southern Bank ở mức 1.002 tỷ trước thuế và sau thuế 782 tỷ đồng).

Moody's dự đoán lợi nhuận của Sacombank sẽ vẫn thấp trong năm 2016 vì cần bổ sung dự phòng để đối phó với các tài sản có vấn đề.

 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ/Moody

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên