TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Moody: Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm "Ổn định"

16-03-2012 - 11:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Moody: Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm "Ổn định"

Mức xếp hạng này phản ánh nền tảng tín dụng vững chắc của ngân hàng mặc dù còn một số hạn chế. Triển vọng xếp hạng của Vietinbank được đánh giá là ổn định.

Sáng nay (16/03), bộ phận nghiên cứu xếp hạng tín nhiệm của Moody đã ra thông báo xếp hạng tín nhiệm của Vietinbank. 

Theo kết quả được Moody công bố, Vietinbank được xếp hạng tín nhiệm mức B2. Mức xếp hạng này phản ánh nền tảng tín dụng vững chắc của ngân hàng, mặc dù còn một số hạn chế như khả năng chống chọi với rủi ro còn thấp, chất lượng tài sản chưa cao, khách hàng vay chưa đa dạng cũng như những thách thức của môi trường kinh doanh tại Việt Nam. 

Tuy nhiên đánh giá của Moody cũng chỉ ra những điểm mạnh của Vietinbank như vị thế là ngân hàng lớn thứ 2 về tổng tài sản, có đối tượng khách hàng là tập đoàn lớn của Nhà nước đảm bảo một thu nhập ổn định và sự tham gia của cổ đông chiến lược IFC trong việc nâng cao trình độ quản lý. 

Cuối năm 2011, tỷ lệ an toàn vốn tối thiếu của Vietinbank khoảng 9,8% theo tính toán chuẩn Basel I. Đây là mức cao hơn tỷ lệ 9% do NHNN quy định.

Cũng như hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, tỷ lệ cho vay trên huy động khoảng 114% khiến cho thanh khoản của ngân hàng cũng không dư dả nhiều.

Thanh Hải

tungns1

Theo Trí thức trẻ/Moody's

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên