TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một thẻ ATM dùng được cho nhiều ngân hàng

23-05-2008 - 16:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Một thẻ ATM dùng được cho nhiều ngân hàng

Từ nay, hệ thống thẻ ATM của nhiều ngân hàng đã có thể kết nối chung được với nhau.

* Hệ thống thẻ ATM của Ngân hàng Hồng Công - Thượng Hải HSBC và Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã được liên kết với nhau. Đó là thông tin từ HSBC Hồng Kông.

Với sự liên kết này, khách hàng của cả hai ngân hàng-những người có thẻ tín dụng và tài khoản tiết kiệm, đều có thể rút tiền mặt và kiểm tra tài khoản, cũng như việc chuyển tiền của mình tại bất cứ máy ATM nào của mỗi ngân hàng. Các hoạt động chuyển tiền ở hệ thống này cũng hoàn toàn miễn phí.
 
Hiện, Techcombank có 260 máy ATM trên toàn quốc, trong khi  HSBC có 57 chiếc. HSBC cũng là ngân hàng đầu tiên giới thiệu hệ thống ATM ở Việt Nam từ năm 1996.

* Hôm nay, 23/5, Banknetvn và Smartlink cũng chính thức công bố kết nối thành công 3.614 máy ATM của 5 ngân hàng.
 
Thẻ ATM của 5 ngân hàng có thể kết nối được là:  Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt nam và Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam.
 
Theo kế hoạch đến cuối quí 3 năm 2008, Banknetvn và Smartlink sẽ phối hợp triển khai kết nối liên thông hệ thống ATM với các tất cả ngân hàng thành viên còn lại để hoàn thành giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ kết nối liên thông hệ thống POS (điểm chấp nhận thẻ) cho các ngân hàng thành viên và hợp tác cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Tuyết Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên