TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010 BNP Paribas sẽ nâng tỷ lệ sở hữu trong OCB lên 20%

14-11-2009 - 08:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Năm 2010 BNP Paribas sẽ nâng tỷ lệ sở hữu trong OCB lên 20%

Hiện ngân hàng Pháp này đã có một thành viên trong hội đồng quản trị và một thành viên trong ban tổng giám đốc của OCB.

Ngân hàng Pháp BNP Paribas (BNPP) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần trong Ngân hàng Phương Đông (OCB) lên 20% vào thời điểm thích hợp trong năm 2010 sau khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chính phủ.

Lễ ký kết hôm nay có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướng Pháp Francois Fillon trong khuôn khổ Diễn đàn lãnh đạo doanh nghiệp Việt - Pháp được đại sứ quán Pháp phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội.

Trước đó, từ cuối năm 2007, Ngân hàng BNPP đã trở thành cổ đông chiến lược của OCB với tỷ lệ sở hữu cổ phần chiếm 10% vốn điều lệ của OCB và hai bên đã thỏa thuận nâng tỷ lệ sở hữu lên 15% vào tháng 8 năm nay.

Hiện ngân hàng Pháp này đã có một thành viên trong hội đồng quản trị và một thành viên trong ban tổng giám đốc của OCB. Đồng thời, BNPP đã cử các chuyên gia cấp cao giúp thực hiện những dự án kinh doanh then chốt của OCB, cũng như để tư vấn các nội dung mà hai bên đã thỏa thuận.

Theo Thủy Triều

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên