TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng An Bình lên tiếng vụ giám đốc chi nhánh Bạc Liêu bị bắt

06-11-2013 - 17:29 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng An Bình lên tiếng vụ giám đốc chi nhánh Bạc Liêu bị bắt
Một chi nhánh của ngân hàng An Bình

Hiện tại ABBank đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu, đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định.

Sáng ngày 6/11, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt ông Nguyễn Văn Sơn, giám đốc Ngân hàng An Bình (ABBank) - chi nhánh tỉnh Bạc Liêu và ông Võ Văn Trương, trưởng phòng Quan hệ khách hàng ngân hàng này.

Ông Phạm Thanh Bình – giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu - cho biết ông Sơn và ông Trương bị bắt liên quan đến việc cho vay đối với Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Phương Nam (Sóc Trăng), số tiền khoảng 80 tỉ đồng. Thời điểm cho vay Ngân hàng An Bình chưa có chi nhánh tại Sóc Trăng.

Sau vụ việc xảy ra tại Bạc Liêu, chúng tôi đã liên hệ với Ngân hàng An Bình và được nhà băng này cho biết, ông Nguyễn Văn Sơn đã bị đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ tại ABBank vì lý do thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian này, ABBank đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu, đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng phối hợp với các ngân hàng liên quan tham gia tái cấu trúc công ty Thủy sản Phương Nam và tích cực giải quyết nợ xấu.

Được biết, tại thời điểm 2011, Thủy sản Phương Nam là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Trong năm này, Ngân hàng An Bình đã tham gia tài trợ vốn cho Thủy Sản Phương Nam là 80 tỷ nhằm mục đích tài trợ vốn xuất nhập khẩu cá ba sa.

Tuy nhiên năm 2012, những khó khăn của nền kinh tế và của ngành thủy sản nói riêng đã khiến hoạt động của công ty bế tắc và có nguy cơ phá sản. Ông Lâm Ngọc Khuân Chủ tịch HĐQT Thủy sản Phương Nam bị khởi tổ vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên đã bỏ trốn.

Sau sự việc xảy ra tại công ty Phương Nam, ABBank đã cùng với các ngân hàng liên quan ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề và quyết định cùng nhau tái cấu trúc công ty này. Sau hơn 4 tháng kể từ ngày được cấp lại giấy đăng ký kinh doanh, đến nay công ty Phương Nam đã làm ăn có lãi. Dư nợ hiện tại của thủy sản Phương Nam tại ABBank là 79 tỷ đồng. ABBank cho biết, với tình hình kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc, dự kiến tới 2015, khoản nợ của các Ngân hàng tại Thủy sản Phương Nam sẽ được thu hồi.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên