TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Bảo Việt không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt

14-11-2014 - 17:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Bảo Việt không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt cho biết sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng trong thời gian tới khi BaovietBank tăng vốn theo lộ trình.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2014. Trong những sự kiện quan trọng diễn ra trong kỳ mà Tập đoàn đề cập, đáng chú ý có phần liên quan đến Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaovietBank).

Cụ thể, báo cáo của BHV nêu rõ, theo lộ trình đã đặt ra trong đề án thành lập BaovietBank đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, BVH sẽ giảm dần tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này để tuân thủ theo quy định của Luật các TCTD 2010.

Ngày 24/9/2014, BaovietBank hoàn thành việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ đợt 1 từ 3.000 tỷ lên 3.150 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của BVH tại ngân hàng giảm từ 52% xuống 49,52% và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới khi BaovietBank tăng vốn theo lộ trình.

Do ảnh hưởng của việc giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng, từ 24/9/2014 BaovietBank không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt, và báo cáo tài chính của BaovietBank được hợp nhất vào báo cáo tài chính của BVH theo phương pháp vốn chủ sở hữu áp dụng cho công ty liên kết.

Theo công bố của BVH, hiện tập đoàn đang đầu tư 1.560 tỷ đồng ở BaovietBank.


Tình hình đầu tư của BVH vào các công ty liên kết, đơn vị kinh doanh đồng kiểm soát tại thời điểm 30/9 (nguồn: BCTC)Tùng Lâm

hangnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên