TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng chung tay kích cầu thị trường địa ốc

07-08-2014 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng chung tay kích cầu thị trường địa ốc

Thị trường địa ốc đang ấm dần lên với những con số thống kê ấn tượng. Những tín hiệu tích cực không dừng lại khi nhiều gói kích cầu, nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng giao dịch được các ngân hàng đưa ra…

CBRE Việt Nam thống kê, lượng giao dịch căn hộ thành công tại Tp.HCM trong quý II/ 2014 là 5.783 căn, gấp 2 lần cùng kỳ năm ngoái, và hơn cả năm 2012, 2013 cộng lại. Tại thị trường Hà Nội, con số là trên 400 căn, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với gói 30.000 tỉ đồng của Chính phủ, việc đẩy mạnh bơm vốn vào các dự án bất động sản có tiềm năng cộng với các chính sách khuyến khích vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà/căn hộ của các ngân hàng đang chung tay kích cầu thị trường địa ốc.

Nhiều gói kích cầu bất động sản

Theo Báo cáo của Bộ Xây dựng, cả nước có tổng số khoảng 4.015 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới với tổng mức đầu tư ước tính gần 4,5 triệu tỷ đồng. Cả nước hiện có 3.258 dự án (chiếm 81%) được tiếp tục triển khai, 455 dự án cần điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp với quy hoạch. Các ngân hàng không những đẩy mạnh giải ngân qua gói 30.000 tỉ đồng mà còn đưa ra nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng như mở rộng kênh tư vấn tạo điều kiện bơm vốn cho một số dự án BĐS có khả năng phục hồi tốt.

 

Với những chính sách hợp lý, ngân hàng đang chung tay kích cầu thị trường địa ốc 

Bên cạnh đó, nhà băng cũng đang triển khai nhiều gói cho vay với lãi suất ưu đãi hoặc liên kết với các chủ đầu tư bất động sản để đưa ra những chương trình hỗ trợ kích cầu hiệu quả. Chẳng hạn, gần đây, VIB triển khai gói 2.000 tỷ đồng cho vay từ 24 tháng trở lên với lãi suất từ 7,99%/ năm trong 6 tháng đầu và gói 1.000 tỷ đồng cho vay không quá 12 tháng với lãi suất từ 9,99%/năm trong 6 tháng đầu.

Đồng thời, VIB còn có chính sách cố định biên độ lãi suất 3,5%/năm khi tính lãi suất cho vay trong suốt thời gian vay/sau thời gian ưu đãi cho những khoản vay thỏa điều kiện. Những chính sách lãi suất hấp dẫn, minh bạch như trên sẽ góp phần xóa bỏ tâm lý sợ áp lực lãi suất của người có nhu cầu vay mua bất động sản.

Tối ưu hóa dịch vụ

Việc mua bất động sản có thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc huy động vốn nhanh hay chậm. Thủ tục hồ sơ, xác minh tài chính và giải ngân nếu không nhanh thì cũng dễ làm lỡ mất “thời cơ”. Đó là kinh nghiệm vay mua nhà của anh Nguyễn Tuấn Anh (34 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) khi vay mua thành công căn hộ 88m2 trong dự án Royal City.

 

Nhân viên VIB tư vấn cho khách hàng 

Thực tế, dịch vụ cho vay của ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng huy động vốn nhanh, nắm bắt cơ hội. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều ngân hàng cải tiến để thủ tục vay đơn giản hơn. Ví dụ, trong dịch vụ “Vay 3 không” đang được VIB triển khai, lo lắng về thủ tục rườm rà và kế hoạch chi trả được ngân hàng giải quyết bằng đội ngũ hơn 500 tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại 160 chi nhánh trên toàn quốc, hệ thống tư vấn 24/7, cũng như công cụ tính toán số tiền vay và kế hoạch chi trả, chính sách cố định biên độ lãi suất là 3,5%/năm áp dụng toàn thời gian vay/sau thời gian ưu đãi. Những ưu điểm này giúp khách hàng chọn sản phẩm vay phù hợp, tiết kiệm thời gian chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ để vay thành công nhanh nhất.

Cần nhiều thời gian để thị trường địa ốc phục hồi và đi vào quĩ đạo ổn định. Nhưng với những chính sách kích cầu hợp lý từ phía ngân hàng và chủ đầu tư để cho ra những gói vay mua bất động sản phù hợp, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin chờ đợi sự phục hồi của thị trường địa ốc.

Ngân hàng VIB vừa ra mắt dịch vụ “Vay 3 không”, giúp khách hàng không ngại nợ, không lo thủ tục rườm rà, không áp lực lãi suất. Với đội ngũ 500 chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống tư vấn 24/7 chuyên nghiệp và kênh tư vấn vay ngân hàng trực tuyến hữu ích (www.vaychinhdang.vib.com.vn), khách hàng có thể tự tính toán số tiền vay và kế hoạch trả nợ từng tháng, tính toán mức lãi suất cho cả quá trình vay để giảm tâm lý ngại nợ, lo thủ tục rườm rà. Đồng thời nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, việc niêm yết mức trần lãi suất giúp khách hàng không áp lực lãi suất khi vay tại VIB.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm vay, lãi suất ưu đãi, truy cập tại www.vaychinhdang.vib.com.vn.

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên