TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng đầu tiên chấm dứt hoạt động sàn vàng

15-01-2010 - 07:09 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng đầu tiên chấm dứt hoạt động sàn vàng

Ngân hàng TMCP Việt Á chính thức ra thông báo về việc chấm dứt hoạt động của sàn vàng theo chỉ đạo của Chính Phủ.

Theo thông báo này, Trung Tâm giao dịch Vàng VietABank nghiêm túc chấp hành tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ theo thông báo số 369/TB-VPCP ngày 30/12/2009. Trung tâm Giao Dịch Vàng VietABank chấm dứt hoạt động liên quan đến sàn vàng vào lúc 17h00 ngày 11/02/2010.

Được biết ngày 12/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành công văn gửi các ngân hàng thương mại và các đơn vị mở sàn giao dịch vàng phải nộp kế hoạch đóng cửa sàn vàng cho cơ quan này trước ngày 16-1.

Các đơn vị trên phải xây dựng kế hoạch cụ thể để tất toán, đóng tài khoản vàng ở nước ngoài, chấm dứt hoạt động sàn giao dịch vàng, hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch vàng.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài có hoạt động sàn giao dịch vàng phải triển khai thông báo cho nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động sàn vàng, không mở tài khoản mới cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vàng, và thực hiện các biện pháp cần thiết để đóng tài khoản của các nhà đầu tư theo đúng thời hạn quy định là cuối tháng 3.
 
Từ khi có những chỉ đạo từ Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước các sàn vàng cho biết lệnh mua bán đã giảm hẳn (thậm chí tối đa khoảng 400 lần so với trước) và các sàn vàng đang hoàn thiện kế hoạch để thực hiện đóng cửa đúng theo lộ trình.
 
V.Minh
Theo SBV,VietABank

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên