TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

20-06-2014 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng đẩy mạnh huy động vốn

Theo thống kê của Vụ Chính sách tiền tệ NHNN, tính đến ngày 23/5/2014, tổng huy động vốn trong toàn hệ thống ngân hàng tăng 4,2% so với cuối năm 2013, lãi suất huy động VND vẫn tiếp tục duy trì ở mức ổn định.

Thực tế cho thấy, việc đẩy mạnh huy động vốn từ dân cư và tổ chức là cần thiết để giảm thiểu các khoản vay mượn trên thị trường liên ngân hàng. Do đó, để đón đầu nhu cầu vay vốn trong những quý cuối năm khi tăng trưởng tín dụng có xu hướng tăng mạnh, các ngân hàng đang tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn từ dân cư và tổ chức.

Chị Bùi Thị Hà, hiện đang sinh sống tại quận Ba Đình, Hà Nội đã cân nhắc việc đầu tư khoản tiền nhàn rỗi vào các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán và bất động sản. Tuy nhiên chị nhận thấy rằng vẫn có nhiều rủi ro và khó mang lại lợi nhuận như mong muốn do tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước chưa có nhiều điểm sáng; bên cạnh đó, mức lãi suất và với tỷ giá được dự đoán sẽ ổn định trong 1 hay 2 năm tới. Vì vậy gia đình chị  đã lựa chọn việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại một ngân hàng có uy tín để hưởng lãi suất đảm bảo cũng như bảo toàn nguồn vốn.

 
 

Giống như suy nghĩ của chị Hà, nhiều khách hàng cũng quan tâm tới gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn và đang có xu hướng tìm tới những ngân hàng có uy tín và độ an toàn cao. Từ phía ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền gửi, Ông Dương Đức Hùng, Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam cũng khẳng định: “An toàn nguồn vốn, lãi suất ổn định, cạnh tranh và chất lượng dịch vụ khách hàng chính là yếu tố quyết định để thuyết phục khách hàng gửi tiền. Uy tín của ngân hàng cũng là một yếu tố ngày càng quan trọng trong quyết định của khách hàng".

 
 

Ngoài yếu tố uy tín và lãi suất, có khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng được đẩy mạnh nhằm thu hút tiền gửi. Ngân hàng ANZ hiện đang triển khai chương trình từ 05/05 - 02/08/2014, theo đó khách hàng gửi tiền sẽ được nhận quà tặng là phiếu mua sắm tại hệ thống siêu thị Big C lên tới 1 triệu đồng. Cụ thể, với tiền gửi mới từ 500 triệu đồng hoặc 25.000 USD trở lên với kỳ hạn từ 6 tháng, khách hàng sẽ được nhận phiếu mua sắm 1 triệu đồng hoặc kỳ hạn từ 3 tháng sẽ nhận phiếu mua sắm trị giá 500.000 đồng.

 
 

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình của ngân hàng ANZ, vui lòng xin truy cập website anz.com/vietnam hoặc gọi tới Trung tâm dịch vụ khách hàng 1800 1559.

 

A.D

A.D

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên