TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng đón đầu xu hướng mới: Cho vay tiêu dùng

16-11-2007 - 09:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng đón đầu xu hướng mới: Cho vay tiêu dùng
Tư vấn cho vay tiêu dùng tại Techcombank. Ảnh: T.L.

Để mua một đồ dùng giá trị trong gia đình, thường thì các cặp vợ chồng với thu nhập trung bình phải tằn tiện, tiết kiệm một thời gian mới mua được. Nay, họ đã có thể có luôn món đồ đó nhờ sự nhập cuộc của các ngân hàng.

Với mức lương công chức nhà nước khoảng 2 triệu đồng mỗi người, vợ chồng anh Phú và chị Chi (quận 1, TPHCM) thường rất chặt chẽ trong chi tiêu. “Năm ngoái, khi quyết định thay chiếc tủ lạnh dùng đã hơn 10 năm bằng một chiếc tủ lạnh đời mới, vợ chồng tôi đã phải tiết kiệm gần nửa năm, cộng cả tiền thưởng tết mới đủ tiền sắm”.

Mức thu nhập như vợ chồng anh Phú và chị Chi rất phổ biến hiện nay. Với mức đó, nếu muốn sắm đồ dùng có giá trị gì thì những công chức như anh Phú và chị Chi phải chắt bóp từng tháng lương, rất lâu mới có thể sắm sửa đầy đủ các tiện nghi trong gia đình. Hiện nay, các cặp vợ chồng như anh Phú và chị Chi không còn phải lo lắng tới vấn đề tài chính khi muốn sắm một đồ gia dụng giá trị trong nhà. Cũng không cần phải đắn đo lựa chọn nhà cung cấp nào để hợp với túi tiền mà có thể nghĩ đến những mặt hàng cao cấp hơn.

Đây đã và đang trở thành một xu hướng rất mới, và vai trò quan trọng trong việc hình thành xu hướng này là nhờ sự nhập cuộc của các ngân hàng. Không chỉ là hỗ trợ tài chính các nhu cầu nhà ở, mua xe của các gia đình, rất nhiều ngân hàng đã bắt tay vào cung cấp vốn vay tiêu dùng cho các hộ gia đình. Theo nội dung hợp tác giữa Techcombank và Nhà Xinh, khi khách hàng mua đồ dùng nội thất của Nhà Xinh sẽ được Techcombank và Nhà Xinh tài trợ lãi suất 100% cho khách hàng khi vay tại Techcombank với mọi đơn hàng trong năm đầu tiên.

Từ năm thứ 2 trở đi, Nhà Xinh sẽ tài trợ lãi suất 50%/giá trị đơn hàng và năm thứ 3 trở đi khách hàng vay sẽ tự trả lãi suất. Ngoài ra, khi khách hàng mua bất kỳ sản phẩm nào của Siêu thị Nguyễn Kim cũng sẽ được hưởng chương trình lãi suất ưu đãi 0%. Khách hàng sẽ trả trước bằng tiền mặt cho Nguyễn Kim 30% giá trị đơn hàng, Techcombank sẽ cho vay 70% còn lại. Nguyễn Kim sẽ trả toàn bộ phần lãi suất cho khách hàng (trị giá 100% đơn hàng).

Anh Phú hãnh diện khoe bộ bàn ghế mới tậu. “Với mức thu nhập ổn định của một công chức, không cần phải có tài sản đảm bảo tôi có thể vay những món nhỏ để chi tiêu mà không cần phải lo lắng quá nhiều về lãi suất vì ngân hàng có thể hỗ trợ 100% lãi suất. Tôi cũng có thể nghĩ đến việc mua sắm những món đồ cao cấp hơn mà chúng tôi trước đây không dám nghĩ tới”, anh Phú tâm sự. Bên cạnh các chương trình hợp tác với các nhà cung cấp, Techcombank cũng đang triển khai sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng với hạn mức cho vay tới 200 triệu đồng và thời gian vay tối đa lên đến 36 tháng với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.

Theo T. THẮNG – X. QUYỀN
SGGP

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên