TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng gọi mời doanh nghiệp vay vốn siêu rẻ

05-09-2014 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng gọi mời doanh nghiệp vay vốn siêu rẻ

Nếu như trước đây, ngân hàng chỉ cạnh tranh bằng lãi suất, thì nay, khi mặt bằng lãi suất đã về mức siêu thấp, các ngân hàng lại đua nhau hút khách bằng các sản phẩm tài chính ưu việt.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 8 tín dụng toàn hệ thốn mới tăng trưởng 4,33% - tương đương 1/3 kế hoạch đề ra cho cả năm.

Tín dụng tăng thấp trong khi nguồn vốn huy động dồi dào với lãi suất thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây đã tạo cơ hội cho các ngân hàng mạnh tay hơn trong việc hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, ngân hàng chỉ cạnh tranh bằng lãi suất, thì nay, khi mặt bằng lãi suất đã về mức thấp của những năm 2006 – 2007, các ngân hàng lại đua nhau hút khách bằng các sản phẩm tài chính ưu việt.

Xác định được rằng, nguồn tài chính nhanh chóng và kịp thời là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp, ngân hàng Techcombank vừa liên tục cho ra mắt 2 sản phẩm đó là Cho vay mua ô tô doanh nghiệp và Vay siêu tốc với cam kết phục vụ nhanh nhất những nhu cầu cơ bản và thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo như giới thiệu của ngân hàng này, doanh nghiệp có nhu cầu vay mua ô tô sẽ được giải quyết thủ tục trong vòng 12 giờ làm việc với lãi suất chỉ 7,99% trong 3 tháng đầu tiên, tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị xe – là mức cao nhất trên thị trường hiện nay, và thời gian vay 60 tháng với các phương thức trả nợ linh hoạt.

Còn với sản phẩm vay siêu tốc, ngân hàng cho biết chỉ cần 16 giờ làm việc là giải quyết xong các thủ tục với khoảng vay tối đa 5 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là bất động sản và vay trong thời hạn tối đa 12 tháng cùng với chính sách trả nợ linh hoạt.

Theo đánh giá của một chuyên gia tài chính, việc các ngân hàng đưa ra những chương trình cạnh tranh lành mạnh ở thời điểm này là đón trước mùa kinh doanh cao điểm cuối năm, cũng là cơ hội để họ có thể đẩy mạnh vốn ra thị trường. Các sản phẩm tài chính đáp ứng được nhu cầu vay vốn tức thì với lãi suất hợp lý chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng và giới doanh nghiệp.

Phương Thảo

hangnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên