TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Mandiri dự định mở chi nhánh tại VN

01-07-2012 - 18:53 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Mandiri dự định mở chi nhánh tại VN

Mandiri được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 ngân hàng nhà nước cách đây hơn một thập kỷ, hiện có trụ sở chính tại thủ đô Jakarta, Indonesia với tổng giá trị tài sản 58 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Mandiri của Indonesia, Riswinandi vừa cho biết Mandiri đang xem xét triển khai kế hoạch mở chi nhánh tại ba nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là Việt Nam, Myanmar và Thái Lan, trong khuôn khổ thực hiện tham vọng trở thành nhà cho vay hàng đầu tại khu vực ASEAN.

Theo ông Riswinandi, ngân hàng Mandiri đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trở thành một trong 5 ngân hàng hàng đầu của ASEAN vào năm 2013 và một trong ba ngân hàng hàng đầu khu vực vào năm 2020.

Mandiri được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 ngân hàng nhà nước cách đây hơn một thập kỷ, hiện có trụ sở chính tại thủ đô Jakarta, Indonesia với tổng giá trị tài sản là 547 nghìn tỷ rupiah (tương đương 58 tỷ USD).

Theo hãng tin Bloomberg, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Mandiri hiện nay là 17,66 tỷ USD.

Tháng 11/2011, Mandiri đã chính thức mở chi nhánh đầu tiên tại Thượng Hải (Trung Quốc), nhằm tận dụng cơ hội trao đổi thương mại đang ngày càng tăng giữa Indonesia và Trung Quốc.

Sau thông báo về kế hoạch mở thêm chi nhánh ở các nước ASEAN, giá cổ phiếu của Mandiri trong phiên giao dịch cuối tuần qua đã tăng 2,9% lên 7.150 rupiah/cổ phiếu.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Mandiri tăng 7%, cao hơn mức tăng trung bình 3,2% của các chứng khoán hấp dẫn nhất trên thị trường chứng khoán Indonesia./.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên