TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng mạnh tay chi thưởng Tết

27-01-2010 - 08:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng mạnh tay chi thưởng Tết

Không ít nhân viên có thành tích xuất sắc ngành ngân hàng đã được thưởng Tết bằng cổ phiếu.

Kết quả kinh doanh năm 2009 của ngành ngân hàng nhìn chung cao hơn năm 2008. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần mạnh tay hơn trong chi thưởng cho cán bộ, nhân viên.

Ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, thu nhập trung bình năm 2009 của mỗi nhân viên trong hệ thống ACB đạt 18,5 tháng lương.

Như vậy, sau khi trừ đi 12 tháng cộng với lương tháng 13 chi trả cho cán bộ, nhân viên theo quy định, thì mức thưởng mà ACB dành cho nhân viên năm nay vào khoảng 5,5 tháng lương. Tuy nhiên, số tiền thưởng này đã được ACB chi dần trong suốt năm qua.

Sở dĩ ACB chi trả lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên ở mức tương đối cao như trên là do năm qua, Ngân hàng đã vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho biết, trong năm qua, SCB đã hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh khi lợi nhuận trước thuế là 900 tỷ đồng. Nhờ vậy, bên cạnh việc đảm bảo chi trả kịp thời các khoản lương định kỳ cho cán bộ, nhân viên toàn hệ thống, SCB đã thực hiện nhiều đợt chi thưởng cho nhân viên. Ngoài lương tháng 13, cán bộ, nhân viên của SCB còn được thưởng 1 tháng lương nhân dịp Tết Dương lịch.

Như vậy, ngoài lương hàng tháng, trong năm qua, cán bộ, nhân viên SCB còn được hưởng thêm tối thiểu 4 tháng lương. Không chỉ có vậy, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, HĐQT Ngân hàng cũng chấp thuận chi thưởng bổ sung dựa trên thành tích công tác năm 2009 của mỗi cán bộ, nhân viên.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng giám đốc Ngân hàng An Bình (ABBank) cho biết, mức thưởng bình quân của cán bộ, nhân viên ABBank trong Tết Nguyên đán là khoảng 3 tháng lương.

Tính tổng gộp cả lương tháng 13, thì cả năm qua, mỗi cán bộ, nhân viên của ABBank được lĩnh 16 tháng lương. “Sở dĩ năm nay, Ngân hàng đã có mức chi trả lưởng tương đối cao cho cán bộ, nhân viên là do lợi nhuận đạt được vượt chỉ tiêu đề ra, với lợi nhuận trước thuế đạt trên 415,57 tỷ đồng, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch”, ông Thanh nói.

540 tỷ đồng là mức tổng lợi nhuận sau thuế mà Ngân hàng Liên Việt (LienViet Bank) đã đạt được trong cả năm 2009, vượt 16% so với kế hoạch đề ra. Đây cũng là cơ sở để Ngân hàng này có thể mang lại một cái Tết “vui” trong năm nay cho cán bộ, nhân viên.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Tổng giám đốc LienViet Bank từng nói: “Nhân viên LienViet Bank sống vì lương và giàu vì thưởng”. Ban lãnh đạo LienViet Bank kỳ vọng, năm 2010, tổng tài sản của Ngân hàng sẽ tăng trên 200% so với năm 2009 và về lâu dài, với việc hướng tới thành lập tập đoàn, LienVietBank sẽ phấn đấu tăng vốn điều lệ phù hợp với yêu cầu kinh doanh so với mức hiện tại là 3.650 tỷ đồng.

Nhìn chung, mức thưởng Tết của cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng năm 2009 có thể chưa sánh được với năm 2007, khi cổ phiếu tài chính - ngân hàng được mệnh danh là cổ phiếu “vua” và không ít nhân viên có thành tích xuất sắc đã được thưởng Tết bằng cổ phiếu. Song nếu so với năm 2008 thì cán bộ, nhân viên khối ngân hàng thương mại chắc chắn ăn Tết năm nay to hơn năm ngoái.

Theo Vân Linh

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên