TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ngân hàng MHB tham gia diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng Sông Cửu Long năm 2014

11-11-2014 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng MHB tham gia diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng Sông Cửu Long năm 2014

Ngân hàng MHB đã tham gia triển lãm hội chợ và đặt gian hàng nhằm mục đích đẩy mạnh quảng bá hình ảnh cũng như các gói ưu đãi tín dụng hỗ trợ đời sống người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Từ ngày 5/11 đến ngày 7/11, tại tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) năm 2014. Tại buổi lễ khai mạc, đại diện Ban Lãnh đạo Ngân hàng MHB đã vinh dự được nhận kỉ niệm chương về những đóng góp to lớn đối với công tác an sinh xã hội tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) được tổ chức với chủ đề "Tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL" là một hoạt động nhằm tăng cường sự hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL với mục đích đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại, phát huy tiềm năng kinh tế to lớn của vùng ĐBSCL.

Trong khuôn khổ các hoạt động của diễn đàn, Ngân hàng MHB đã tham gia triển lãm hội chợ và đặt gian hàng nhằm mục đích đẩy mạnh quảng bá hình ảnh cũng như các gói ưu đãi tín dụng hỗ trợ đời sống người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trong đó, nổi bật lên là gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn vừa mới được Ngân hàng MHB triển khai trong tháng 8.

Gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ của Ngân hàng MHB được triển khai cho 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng hơn và thuận lợi hơn cho việc triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh. Trong đó, Long An là tỉnh đầu tiên triển khai và có bước đầu thuận lợi khi đã tiếp cận được với một số doanh nghiệp với tổng nhu cầu vay vốn ước tính khoảng 300 tỷ đồng. Gói tín dụng này đã được Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An đánh giá cao do nhu cầu vay vốn tại tỉnh rất lớn.

 
 

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện các hoạt động kinh doanh của một tổ chức tài chính có uy tín, Ngân hàng MHB đã có những đóng góp tích cực cho an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng và các công trình đường xá nhằm góp phần thay đổi bộ mặt cũng như sự phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trong thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại hoạt động theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nhiệm vụ Chính trị, trở thành một ngân hàng hoạt động theo hướng hiện đại và theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả, có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trong nước và trên thị trường quốc tế.

Trần Hiếu

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên