TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Nhà nước lo tắc nghẽn ATM dịp Tết

09-01-2010 - 10:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước lo tắc nghẽn ATM dịp Tết

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu, các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ phải kiểm tra toàn bộ tình trạng các máy ATM...

Lo ngại nhu cầu thanh toán, rút tiền mặt của người dân tăng cao trong dịp Tết, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại đảm bảo thanh toán thẻ ATM ổn định trong thời kỳ cao điểm này.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu, các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ phải kiểm tra toàn bộ tình trạng các máy ATM, thiết bị, đường truyền để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt trong dịp Tết. Đồng thời, tăng cường trực, theo dõi giám sát chặt chẽ hệ thống mạng lưới ATM, đảm bảo tiếp quỹ, khắc phục các sự cố xảy ra, xử lý tra soát và giải quyết thắc mắc, khiếu nại của khách hàng kịp thời.

Đối với các tổ chức chuyển mạch thẻ phải tập trung kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, đường truyền và phối hợp với các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt. Ngoài ra, các tổ chức chuyển mạch thẻ cần phối hợp với các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ xử lý các tra soát, khiếu nại liên mạng.

Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo các chi nhánh địa phương kiểm tra, giám sát hoạt động của mạng lưới ATM trên địa bàn, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo xử lý kịp thời các sự cố phát sinh.

Theo Phước Hà

VNN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên