TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng nhà nước sẽ “canh chừng” lãi suất

20-05-2008 - 17:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng nhà nước sẽ “canh chừng” lãi suất

Các ngân hàng công bố biểu lãi suất bất bình thường sẽ bị thanh tra và xử lý, đó là thông tin mới nhất từ Ngân hàng nhà nước.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành các văn bản số 4426 và 4428/NHNN-VP về xử lý vi phạm trong việc thực hiện các quyết định về lãi suất cơ bản và tiến hành thanh tra toàn diện các đơn vị vi phạm các quy định về lãi suất

Trường hợp phát hiện đơn vị huy động vốn và cho vay vi phạm các quyết định về lãi suất cơ bản (vượt quá 150% lãi suất cơ bản), thanh tra Ngân hàng Nhà nước tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật và gửi ngay biên bản xử phạt (bằng fax) về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu yêu cầu khi phát hiện Ngân hàng công bố biểu lãi suất bất bình thường (lãi suất huy động tiền gửi sát lãi suất cho vay tối đa) thì chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố thành lập ngay Đoàn thanh tra thực hiện thanh tra toàn diện tại đơn vị và gửi biên bản kết luận thanh tra về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để báo cáo.

Vừa qua đã có biểu hiện một số ngân hàng nâng lãi suất huy động lên 18%/năm Navibank, Đông Anh-AGribank (kỳ hạn 60 tháng)...

Riêng Navibank, theo phản ánh của Thanh Niên, trong 30 phút đầu ngày 19.5 thực hiện lãi suất 18% (sau đó giảm xuống 15,4%/năm) NH này đã huy động được 58 tỉ đồng.

Theo thông tin của CafeF, hiện chi nhánh Nam Hà Nội của Agribank vẫn thực hiện lãi suất huy động là 18%/năm với kỳ hạn 24 tháng.

Vũ Minh

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên