TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng nhắm đến dịch vụ bán lẻ

22-11-2012 - 11:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng nhắm đến dịch vụ bán lẻ

Những tháng cuối năm là cơ hội vàng cho thị trường bán lẻ do nhu cầu tiêu dùng cá nhân và giao dịch mua bán của người dân thường tăng cao so với các tháng khác.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều ngân hàng đã chuẩn bị cho mình những bước đi để “đón sóng” và liên tục “tung” ra nhiều chương trình sản phẩm huy động, cho vay và  nhiều dịch vụ bán lẻ để hút vốn.

Nhu cầu đổ dồn cuối năm

Bà Võ Thị Thanh Tuyền - GĐ Khối KHCN Abbank cho biết “Nhu cầu vay vốn luôn tăng cao trong dịp cận Tết, nhất là những món vay phục vụ đời sống như mua sắm, sửa sang nhà cửa, mua xe.., đặc biệt là các tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu rất lớn về vốn để kinh doanh trước Tết và nhập hàng mới để bán mở hàng sau Tết”.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt rất thấp, nhiều ngân hàng hiện vẫn tăng trưởng âm. Theo Bà Tuyền điều này do hai phía: ngân hàng và khách hàng, về phía ngân hàng thì e ngại nợ xấu nên sàng lọc khách hàng quá kỹ trước khi phát vay, và phía khách hàng thì có tâm lý bi quan trước những khó khăn của thị trường nên đã thu nhỏ mô hình kinh doanh, không dám đầu tư mới hoặc rút lui khỏi thị trường. Việc phát sinh quá ít các khoản vay mới trong khi các khoản vay của các năm trước vẫn giảm tiền gốc đều đặn cho thấy tăng trưởng tín dụng thấp hoặc âm là điều tất yếu.

Tại Abbank, từ đầu tháng 10/2012, ngân hàng triển khai chương trình “Vay dễ dàng - Nhận ưu đãi lớn”. Theo đó, khách hàng vay vốn tại Abbank sẽ được giảm ngay 2% lãi suất vay trong 03 tháng đầu tiên, giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận Coupon mua sắm nội thất trị giá 10 triệu đồng hoặc thẻ tín dụng với số dư từ 01 đến 03 triệu đồng trong tài khoản. Tất cả các dịch vụ cá nhân đi kèm như Thẻ Tín Dụng, Online Banking, SMS Banking đều sẽ được miễn/giảm phí. "Chỉ trong vòng hơn 1 tháng rưỡi, hàng nghìn khách hàng đã đến với chúng tôi trong đó có đến 50% là khách hàng mới" – bà Tuyền cho biết.

Bên cạnh nhu cầu về vốn vay, cuối năm cũng là thời điểm người dân có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm từ các khoản tiền: lương thưởng, tiền hàng, thân nhân nước ngoài gửi về... Cụ thể, với chương trình khuyến mại “Chứng chỉ tiền gửi - Cơ hội nhân đôi” do Abbank triển khai với hình thức thẻ cào may mắn và quay số trúng thưởng, chỉ sau 1 tháng chạy chương trình đã có gần 4.000 khách hàng tham gia chứng chỉ tiền gửi với tổng phát hành gần 4.600 chứng chỉ, tổng doanh số đạt gần 1.100 tỷ đồng. Điều này cho thấy nguồn vốn dư thừa trong dân vẫn còn rất cao.

Vẫn còn "cửa" cho vay

Tất nhiên, những ngày cuối năm là cuộc chạy đua lớn. Dồn vốn phục vụ nhu cầu thị trường cuối năm cũ và đầu năm mới khi nhu cầu gia tăng là điều tiểu thương làm từ lâu nay. "Dù đã có một lượng khách hàng nhất định sau một tháng rưỡi triển khai cả hai chương trình trên, Abbank sẽ tiếp tục triển khai kéo dài đến hết năm để đáp ứng nhu cầu khách hàng" – đại diện Abbank nhấn mạnh.

Ngoài lãi suất tiền gửi hoặc khoản vay được giải ngân, khách hàng còn có nhiều cơ hội trúng các giải thưởng thiết thực và hấp dẫn. Đây cũng là một trong số rất nhiều nguyên nhân khách hàng tìm đến với ngân hàng.

Xác định nhu cầu của thị trường bán lẻ cuối năm còn rất lớn, Abbank đồng thời xây dựng các chương trình ưu đãi kết hợp với các đối tác khác như chương trình hợp tác với Công ty Sài Gòn Ô Tô (Sài Gòn Ford) dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua xe. Khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu các dòng xe Ford sang trọng với lãi suất vay giảm 2%, hồ sơ vay được giải quyết chỉ trong 03 ngày và được tặng kèm bảo hiểm vật chất thân xe trong năm đầu tiên …

Bà Tuyền khẳng định: “Abbank sẽ liên tục đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ mới và nhiều chương trình ưu đãi thiết thực dành cho từng phân khúc khách hàng. Với gói hỗ trợ tín dụng đa dạng và linh hoạt, ABBANK hy vọng sẽ mang lại cho người dân nguồn vốn kịp thời để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên