TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Phương Nam: 2 thành viên HĐQT rút đơn xin từ nhiệm

24-04-2013 - 14:07 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Phương Nam: 2 thành viên HĐQT rút đơn xin từ nhiệm

Ông Tống Viết Hòa, đang sở hữu hơn 18,2 triệu cổ phần, tương đương 4,56% vốn điều lệ của SouthernBank được đề cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2009 – 2014, thay thế cho bà Trần Hải Anh.

Chiều nay 24/4 tại Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.

Theo tờ trình ĐHCĐ công bố trước đây, ngân hàng sẽ có 3 thành viên HĐQT xin từ nhiệm nhiệm kỳ 2009 – 2014. Tuy nhiên đến ngày đại hội, tờ trình mới được công bố cho thấy ngân hàng chỉ nhận được đơn xin từ nhiệm của bà Trần Hải Anh, còn hai thành viên còn lại đã thay đổi quyết định xin từ nhiệm.

Cũng theo tờ trình, đến cuối ngày 22/3, ngân hàng chỉ nhận được một hồ sơ ứng cử thành viên HĐQT của một cổ đông, tuy nhiên hồ sơ không đủ điều kiện và tiêu chuẩn nên HĐQT đã trả lời cho cổ đông này.

HĐQT cũng thống nhất đề cử ông Tống Viết Hòa, cổ đông của ngân hàng đang sở hữu số cổ phần là hơn 18,2 triệu cổ phiếu, tương đương 4,56% vốn điều lệ của SouthernBank vào HĐQT.

Ông Tống Viết Hòa sinh năm 1959, hiện là chủ tịch kiêm TGĐ công ty XNK Chánh Nghiệp, DNTN cánh Buồm, CTCP Hải Duy, Công ty Tập đoàn đầu tư và phát triển Tân Hưng Thịnh.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên