TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Phương Nam không bị âm trạng thái vàng

25-04-2013 - 16:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Phương Nam không bị âm trạng thái vàng

Ngân hàng cũng không có dư nợ đối với nhóm cổ đông lớn. Đó là khẳng định của Tổng giám đốc ngân hàng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 tổ chức ngày 24/4.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc Ngân hàng Phương Nam hiện còn dư nợ vàng như thế nào và cần phải mua thêm bao nhiêu nữa mới đủ tất toán theo quy định của NHNN?

Ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, tại thời điểm cuối năm 2012, tổng số dư bằng vàng tại ngân hàng Phương Nam là 118.000 lượng và hiện nay đã giảm đáng kể do chuyển qua giữ hộ vàng theo chính sách của NHNN.

Ngoài ra, Ngân hàng Phương Nam không thực hiện việc chuyển đổi vàng qua tiền nên không bị âm trạng thái. Ngân hàng cũng không có nhu cầu mua vàng để đóng trạng thái.

Cổ đông cũng quan tâm đến việc liệu Ngân hàng Phương Nam có cho các công ty con, các công ty liên quan vay hay không, số tiền là bao nhiêu, số tiền liên quan đến gia đình ông Trầm Bê và Trầm Trọng Ngân là bao nhiêu?

Ông Nhân cho biết, theo quy định hiện nay, người có liên quan đến HĐQT, BKS, TGĐ sẽ không được vay vốn và Ngân hàng Phương Nam tuân thủ quy định đó nên không có chuyện cho vay các thành viên liên quan đến ông Trầm Trọng Ngân và ông Trầm Bê.Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên