TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng "rộng cửa" cho vay mua nhà với chính sách ưu đãi

21-08-2014 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng "rộng cửa" cho vay mua nhà với chính sách ưu đãi

Thị trường bất động sản đang dần ấm lên. Giá bất động sản đang giảm sâu và khó có thể giảm thêm.

Các ngân hàng đang “rộng cửa” chào đón khách hàng có nhu cầu thực sự về nhà ở với quy trình thủ tục linh hoạt, đơn giản.

Vay mua nhà: Dễ nhưng…vẫn ngại

Theo chuyên gia kinh tế TS Lê Bá Chí Nhân, hiện nay có nhiều tín hiệu cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) năm 2014 đã khởi sắc nhờ có nhiều tác động tích cực trong việc giải cứu BĐS không chỉ từ nhà nước mà còn từ nguồn lực của toàn xã hội. Mặt bằng giá BĐS ổn định, thị trường không còn các đợt “nóng lạnh” bất thường, sẽ thu hút được sự quan tâm trở lại của người mua có nhu cầu thật. Số lượng giao dịch cũng vì thế mà tăng dần.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cũng cho rằng: “Lãi suất ngân hàng thấp, đặc biệt gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cứu trợ cho thị trường BĐS, đã nới rộng điều kiện vay, sẽ kích thích thị trường BĐS ấm lên. Điều đáng nói là giá BĐS đã giảm rất sâu và khó có thể giảm hơn nữa. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để mua nhà cho người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở”.

Cùng với xu hướng ấm lên của BĐS và nhu cầu mua nhà tăng cao của đại đa số người dân có thu nhập trung bình, các ngân hàng Techcombank, ACB, Maritime Bank, MB, BIDV… đều “rộng cửa” cho vay với nhiều ưu đãi khá hấp dẫn, thủ tục đơn giản. Mặt bằng lãi suất của các ngân hàng đều hạ thấp. Theo so sánh của một chuyên gia tài chính, lãi suất cho vay ở thời điểm hiện tại chỉ bằng 50% so với mức lãi ở cuối năm 2011.

Dù cánh cửa ngân hàng rộng mở song tâm lý số đông người Việt Nam vẫn e ngại sử dụng dịch vụ cho vay của ngân hàng. Thống kê cho thấy có tới hơn 80% các gia đình Việt khi mua nhà phải vay thêm tiền nhưng chỉ có 3% trong số họ sử dụng dịch vụ ngân hàng. Nhiều khảo sát cho thấy: Sở dĩ người dân “ngại” không sử dụng dịch vụ ngân hàng vì cho rằng có nhiều rào cản như thủ tục rườm rà, phải có tài sản đảm bảo, lãi suất cao và thay đổi nhanh hoặc không đủ tiêu chuẩn để sử dụng dịch vụ ngân hàng. Căn nhà vốn là một tài sản lớn, nếu không tính toán kỹ lưỡng, rất có thể người đi vay sẽ trở thành “con nợ” bị động trước lộ trình vay cũng như áp lực trước kế hoạch chi trả.

 
 

Có còn rào cản?

Thực tế, những rào cản vay kể trên đã được nhiều ngân hàng tháo, giúp người dân có thể mạnh dạn hơn khi thực hiện quyết định vay. Đơn cử như ngân hàng Techcombank, một ngân hàng được đánh giá cao về dịch vụ cho vay mua BĐS, đã đưa ra nhiều sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các phân khúc khách hàng. Cụ thể: sản phẩm “An Cư Lạc Nghiệp”, “Gắn Kết Tri Ân” dành cho khách hàng là CBNV Nhà nước, bác sỹ, giáo viên, quân nhân và những khách hàng được trả lương qua tổ chức tín dụng với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7.99%; sản phẩm “An Gia Phú Quý” dành cho khách hàng khó chứng minh thu nhập; sản phẩm “Phê Duyệt Trước Hạn Mức Vay” chưa cần tài sản đảm bảo, dành cho khách hàng chưa chọn được BĐS ưng ý, cần biết trước số vốn được tài trợ… Thêm vào đó, phương thức dư nợ niên kim giúp khách hàng luôn chủ động tài chính với số tiền trả cố định mỗi tháng dù lãi suất biến đổi.

Cùng với sản phẩm đa dạng, thủ tục đơn giản, nhiều ngân hàng còn sử dụng công nghệ để phục vụ khách hàng bận rộn. Ví dụ: chỉ cần nhấp chuột và điền vào mẫu đăng ký tư vấn trên website của Techcombank hoặc gọi tới Tổng đài Tư vấn 1800588 822 (miễn phí cước gọi) khách hàng có thể được tư vấn ngay.

Chỉ cần có 30% vốn, với sự trợ giúp 70% của ngân hàng, người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở hoàn toàn nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu ngay ngôi nhà mơ ước để cùng gia đình tận hưởng cuộc sống thay vì chờ đợi 25 năm nữa.

A.D

A.D

Theo MASK Online

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên