TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng tiếp tục "đua" huy động vốn

18-01-2013 - 07:11 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng tiếp tục "đua" huy động vốn

Tranh thủ lượng kiều hối cuối năm, đồng thời "hút" dòng tiền nhàn rỗi của người dân, hầu hết các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách.

Với chương trình "Tết hội ngộ - Xuân sum vầy" dành cho các khách hàng nhận tiền kiều hối và nhận tiền nhanh Western Union tại Ngân hàng TMCP Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), từ ngày 1-1 đến 28-2-2013, với mỗi giao dịch nhận tiền kiều hối hoặc nhận tiền qua dịch vụ Western Union tại các điểm giao dịch của BIDV và hệ thống đại lý phụ trên toàn quốc, khách hàng sẽ nhận được thẻ cào may mắn để có cơ hội trúng các giải thưởng giá trị là những chuyến du lịch Hàn Quốc hay tới quốc đảo Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a cùng hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn khác.

Trong khi đó, tại ABBANK, từ nay đến hết ngày 28-2, với chương trình "Tết hội ngộ - Xuân sum vầy", khi khách hàng nhận tiền từ nước ngoài qua hệ thống Western Union tại các điểm giao dịch của ABBANK trên toàn quốc, sẽ có cơ hội nhận ngay hàng nghìn thẻ cào trúng thưởng 100%, 2.407 giải thưởng tiền mặt cùng năm chuyến du lịch Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po và hai chuyến du lịch Hàn Quốc dịp Xuân Quý Tỵ.

Nhân dịp năm mới 2013, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng triển khai chương trình "Xuân đắc lộc - Tết phát tài" dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng. Theo đó, từ ngày 7-1 đến 31-3, khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm từ năm triệu đồng hoặc 500 USD có hai cơ hội trúng thưởng: cào trúng ngay 160 nghìn quà tặng và quay số trúng thưởng vào cuối chương trình với 14 giải nhất là chuyến du lịch Mỹ dành cho hai người trị giá 200 triệu đồng/giải, 14 giải nhì là thẻ tiết kiệm 20 triệu đồng/giải và 134 giải ba là thẻ tiết kiệm hai triệu đồng/giải.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) có chương trình khuyến mãi "Tân xuân Quý Tỵ, lộc tài như ý" triển khai trên toàn quốc từ ngày 7-1 đến 31-3 dành cho những khách hàng gửi tiết kiệm. Theo đó, với mỗi 20 triệu đồng/1.000 USD kỳ hạn một tháng, khách hàng gửi tiết kiệm sẽ nhận được một thẻ cào may mắn và mã số tham dự quay số trúng thưởng hằng tuần. Với 200 triệu đồng/10.000 USD gửi tiết kiệm, khách hàng được thưởng thêm một mã số dự thưởng để tham dự quay số trúng thưởng hằng tuần. Ngoài ra, tất cả các sổ tiết kiệm tham gia chương trình thỏa mãn điều kiện số dư từ 200 triệu đồng/10.000 USD trở lên và chấp nhận không tất toán trước hạn thì các mã số dự thưởng của các sổ tiết kiệm này đều có cơ hội tham gia chương trình quay số dự thưởng với hai giải đặc biệt là tài khoản trị giá 200 triệu đồng và bốn giải nhất là tài khoản trị giá 50 triệu đồng vào cuối chương trình.

Chào đón năm mới 2013, từ ngày 2-1 đến hết 29-3, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng triển khai chương trình khuyến mãi "Sắc xuân ACB" dành cho khách hàng cá nhân tham gia sản phẩm tiết kiệm linh hoạt và tiết kiệm lộc bảo toàn với hơn 70 nghìn giải thưởng trúng ngay và quay số cuối kỳ. Theo đó, với mỗi mức gửi năm triệu đồng hoặc 300 USD, khách hàng sẽ được nhận một mã số dự thưởng để tham gia quay số vào cuối chương trình với nhiều giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, với mỗi mức gửi 50 triệu đồng hoặc 2.000 USD, khách hàng được nhận một thẻ cào trúng ngay. Tổng giá trị giải thưởng cào trúng ngay của chương trình này là 1,75 tỷ đồng. 

Trong khi đó, nhân kỷ niệm một năm Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hợp nhất, từ ngày 2-1 đến 15-3, SCB triển khai chương trình "Một năm hợp nhất - ngàn lời tri ân", áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi tiền bằng VND, USD, EUR và AUD với kỳ hạn từ 1 đến 24 tháng. Chương trình có đến 3,2 triệu giải thưởng và giải thưởng cao nhất là 1 kg vàng SJC.

Không bỏ lỡ khách hàng dịp đầu Xuân, từ ngày 2-1 đến 1-4, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng có chương trình khuyến mãi dự thưởng "Lộc Xuân 2013" dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền gửi, tiết kiệm VND, USD với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5,3 tỷ đồng. Theo đó, sẽ có gần 107 nghìn giải thưởng, nếu quay số trúng thưởng ngay tại thời điểm gửi tiền thì cứ mỗi 100 triệu đồng hoặc 5.000 USD, khách hàng nhận số lần quay số trúng ngay bằng với số tháng của kỳ hạn gửi. Nếu quay số cuối chương trình thì cứ mỗi số tiền gửi tương ứng với kỳ hạn gửi, khách hàng nhận một mã số quay số cuối chương trình.

Không chỉ ngân hàng lớn như Eximbank thực hiện khuyến mãi, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng mở chương trình khuyến mãi tiền gửi "Xuân Phú Quý" từ ngày 2-1 đến 30-3-2013 với 450.097 giải thưởng có tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi với số tiền gửi tối thiểu từ năm triệu VND/250 USD/250 EUR, sẽ có ba cơ hội trúng thưởng là quà tặng trao ngay, thẻ cào 100% trúng thưởng và quay số trúng thưởng cuối chương trình với giải đặc biệt lên đến 10 lượng vàng SJC 9999.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, lượng kiều hối chuyển về TP Hồ Chí Minh năm 2012 đạt 4,1 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2011. Trong đó, lượng kiều hối chủ yếu chuyển về tăng mạnh vào quý IV-2012 do đây là thời điểm cận Tết, kiều bào muốn gửi tiền về cho người thân trong nước. Ðây cũng là một phần nguyên nhân khiến các ngân hàng "đua" nhau với các chương trình khuyến mãi. 

Bên cạnh đó, theo đánh giá của một số chuyên gia lĩnh vực ngân hàng, việc trần lãi suất huy động hạ thấp xuống còn 8%/năm dẫn đến kênh ngân hàng không còn thu hút khách như trước kia nên các nhà băng đang cần "hút" vốn để đẩy mạnh cho vay, bởi nhu cầu vay của doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Ngoài ra, việc nhà băng không ngừng thu hút vốn vào giai đoạn hiện nay là để chuẩn bị nguồn vốn cho giai đoạn tiếp theo của nền kinh tế.

Theo Nhật Hồ

Nhân dân

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên