TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng tìm cách "lấy lòng" doanh nghiệp

26-04-2013 - 06:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng tìm cách "lấy lòng" doanh nghiệp

Các ngân hàng đều có chung nhận định năm 2013 sẽ là một năm vô cùng khó khăn đối với lĩnh vực tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Trước tình hình này, nhiều nhà băng gần đây liên tục đưa ra các biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường như các gói tín dụng ưu đãi, giảm lãi suất, giảm phí dịch vụ, các gói dịch vụ ưu việt hơn...

Các ngân hàng cũng tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý để đơn giản hóa các thủ tục trong kinh doanh nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thanh toán, tiết kiệm thời gian và chi phí. Một trong số các dịch vụ mới được triển khai và đã thu hút được nhiều ngân hàng tham gia đó là hình thức nộp thuế, phí và các khoản đóng Ngân sách Nhà nước qua cổng kết nối điện tử giữa ngân hàng và Tổng cục Thuế, Kho Bạc Nhà nước và Tổng cục Hải quan. Có thể kể đến một số cái tên tiên phong trong lĩnh vực này như BIDV, Agribank, Vietinbank, Maritime Bank...

Đơn cử như tại Maritime Bank, ngân hàng đang miễn giảm phí một loạt các dịch vụ dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thu ngân sách và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu online, như miễn phí chuyển tiền nộp ngân sách, phí nhận ngoại tệ chuyển đến, giảm 20% phí chuyển tiền quốc tế... Ngoài ra, Maritime Bank còn xem xét cấp hạn mức thấu chi để thanh toán các loại phí, thuế nộp ngân sách và miễn 100% phí chuyển khoản cho doanh nghiệp khi sử dụng tài khoản thanh toán M-Business Gold.

Bà Dương Thị Mai Hoa - Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp Maritime Bank cho biết, với tôn chỉ không ngừng cung cấp các dịch vụ tiện ích và giá trị gia tăng cho khách hàng cũng như thực hiện chủ trương hiện đại hóa thu ngân sách của Bộ Tài chính, Maritime Bank đã xây dựng cổng kết nối điện tử MSB Tax hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng.

Bà Hoa cũng kỳ vọng, những nỗ lực mà MaritimeBank đang thực hiện sẽ giúp ngân hàng đứng trong tốp đầu về thu hộ ngân sách Nhà nước trong năm nay.

Còn theo nhận định của đại diện Tổng cục Thuế, việc triển khai mô hình nộp thuế qua ngân hàng là một trong những bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Thuế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức, đồng thời góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực công; tạo thuận lợi cho công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách; đáp ứng được xu hướng hiện đại hóa công tác tài chính quốc gia và xây dựng Chính phủ điện tử. 


Tiến Phương

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên