TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng TMCP Quân đội hoàn thành bán nợ xấu cho VAMC

18-08-2015 - 12:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng TMCP Quân đội hoàn thành bán nợ xấu cho VAMC
Ảnh minh họa

Theo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), MB đã hoàn thành chỉ tiêu bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) trước thời hạn 30/9/2015. Đây cũng là một trong những nỗ lực của MB nhằm tuân thủ nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trong bối cảnh đó, MB dự kiến sẽ điều chỉnh kế hoạch kiểm soát nợ xấu trong năm 2015 dưới yêu cầu chung của Ngân hàng Nhà nước.

Chia sẻ về vấn đề này, Thiếu tướng Lê Công, Tổng Giám đốc MB cho biết: “Năm 2015, NHNN đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ xấu toàn ngành về dưới 3%, mục tiêu này đòi hỏi sự quyết tâm lớn của tất cả các TCTD. Với MB, thực tế, chưa năm nào Ngân hàng có mức nợ xấu vượt 3% nhưng thực hiện chỉ đạo của NHNN, chúng tôi quyết tâm đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức thấp hơn vào cuối năm 2015”.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, 6 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận trước thuế của MB đạt 1.828 tỷ đồng, hoàn thành 56% kế hoạch năm. Chỉ số nợ xấu của MB được đưa về mức 2,04%, thấp hơn mục tiêu đặt ra là dưới 2,5%. Bên cạnh đó, MB cũng tích cực thực hiện trích lập dự phòng rủi ro. MB thuộc nhóm có dự phòng rủi ro lớn trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam hiện nay.

MB dự kiến đề nghị NHNN cho phép điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2015 lên mức 20% thay vì kế hoạch đặt ra từ đầu năm là 13%. Chỉ tiêu mới vừa phù hợp với bối cảnh nền kinh tế đang có những dấu hiệu khởi sắc, nhu cầu tiếp cận vốn tăng lên, vừa đảm bảo theo đúng phương châm “Tái cơ cấu, phát triển bền vững” được MB đặt ra trong năm.

Mới đây, MB cũng đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng theo các phương án đã thông qua tại Đại hội cổ đông 2015. Trong đó, thực hiện tăng vốn thành 3 đợt thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, cán bộ nhân viên và các cổ đông, đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Theo HP

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên