TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng "tung chiêu câu khách": Gửi tiền 3 ngày cũng được khuyến mại

15-04-2012 - 15:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng "tung chiêu câu khách": Gửi tiền 3 ngày cũng được khuyến mại
Ảnh minh họa

Lãi suất huy động giảm mạnh nên các ngân hàng đang ra sức đua khuyến mãi để cố giữ khách. Nhà băng cũng đua giảm lãi suất cho vay mua nhà, xe, vì đây là 2 lĩnh vực khá hấp dẫn để họ kiếm lợi.

Gửi tiền 3 ngày cũng được khuyến mãi

Mấy ngày gần đây, các ngân hàng dồn dập đua khuyến mãi khi lãi suất huy động chỉ trong vòng 1-2 tháng đã giảm khá mạnh, từ mức trần 14% về 13%, sau đó xuống 12%/năm hôm 11/4.

Trên thực tế, nhiều khách hàng cho biết, trước đây mức lãi suất trần các ngân hàng công bố là 14%/năm, song hầu hết khách hàng gửi tiền với mức vài trăm triệu đồng trở lên đều được hưởng lãi suất cao hơn, cộng cả khuyến mãi có thể lên tới 16%. Thế nhưng, hiện tại mức cao nhất chỉ còn 12%/năm. Như vậy, người gửi tiền ngân hàng thời điểm này, lợi nhuận bị sụt giảm tới 25% so với trước.

Có lẽ vì lý do này mà không ít khách hàng đang có xu hướng rút tiền ngân hàng để tìm kênh đầu tư khác sinh lợi hơn.

Lo ngại trước việc này, nhiều nhà băng bắt đầu tung ra đợt khuyến mãi mới hấp dẫn để giữ chân khách hàng.

Từ ngày 2/4 đến hết 30/6, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) chính thức triển khai chương trình khuyến mại tiền gửi tiết kiệm “Rồng vàng phát lộc - Sung túc cả năm”, với gần 454.000 giải thưởng có tổng giá trị trên 15 tỷ đồng, với 3 cơ hội trúng thưởng.

Theo đó, khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm bằng VND, USD, Euro với mức tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên, kỳ hạn từ 1 tháng tới 24, 36 tháng (kỳ hạn càng cao thì yêu cầu số tiền gửi tối thiểu càng thấp), sẽ được nhận thẻ cào 100% trúng thưởng ngay và tham gia quay số trúng thưởng cuối chương trình. Giải thưởng cuối chương trình là ô tô Toyota Camry, xe Honda Lead, Iphone 4s, laptop Sony Vaio, tủ lạnh LG…

Từ ngày 3/4, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) chính thức triển khai sản phẩm “Tiền gửi linh hoạt - Lãi suất tối đa”, áp dụng đối với khách hàng cá nhân gửi tiền VND từ 20.000.000 đồng trở lên, với các kỳ hạn ngắn từ 3, 4, 5, 6, 7, 14, 21, 24, 28, 29 ngày và từ 1 tháng đến 60 tháng.

Chương trình ưu đãi này rất thu hút khách hàng bởi đây gần như là lần đầu tiên có nhà băng cho phép khách hàng gửi tiền chỉ trong một vài ngày mà vẫn được tham gia chương trình khuyến mãi. Thông thường kỳ hạn ngắn nhất để người gửi tiền được tham gia khuyến mãi là 1 tháng.

Cụ thể, khách hàng tham gia sản phẩm sẽ nhận được lãi suất hấp dẫn lên đến 5%/năm đối với các kỳ hạn ngày và 13%/năm đối với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên. Một điều đáng chú ý nữa là khách hàng tham gia chương trình này vẫn được phép rút tiền trước hạn khi cần.

Tuy nhiên, hôm 11/4, Ngân hàng Nhà nước ra quyết định giảm trần lãi suất huy động từ 13% xuống còn 12%/năm, nên khách hàng tham gia chương trình trên sau 11/4 chỉ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 12%/năm. Song những người đã gửi tiền trước đó theo chương trình ưu đãi này vẫn nhận được lãi suất 13%/năm.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam hồi cuối tháng 3 đã triển khai chương trình khuyến mại "Quà tặng Kim cương" dành cho các khách hàng gửi tiền có kỳ hạn với số tiền gửi tối thiểu là 10 triệu đồng (hoặc 500 USD).

Khách hàng gửi tiền đáp ứng các điều kiện của chương trình sẽ được nhận các mã số dự thưởng tương ứng với số tiền và kỳ hạn gửi để tham gia 3 cơ hội dự thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 7 tỷ đồng. Theo đó, vào các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, khách hàng gửi tiền và tham gia chương trình có mã dự thưởng được xác định trúng thưởng sẽ được nhận ngay 100.000 đồng bằng tiền mặt. Tổng số lượng giải thưởng lên tới hơn 20.000 giải thưởng. Sau khi kết thúc chương trình, Vietcombank sẽ tổ chức quay thưởng để xác định các khách hàng may mắn trúng những bộ trang sức kim cương LuckyStar nổi tiếng thế giới với 105 giác cắt, biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo, sự thịnh vượng và may mắn. Với các khách hàng có số lượng mã số dự thưởng hợp lệ nhiều nhất tại từng chi nhánh trong suốt thời gian diễn ra chương trình còn nhận được giải tri ân với những quà tặng hấp dẫn, giá trị.

Rầm rộ giảm lãi suất cho vay mua nhà, xe

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước loại hai đối tượng bất động sản và ô tô ra khỏi lĩnh vực không khuyến khích cho vay, nhiều ngân hàng đã nhanh tay tung ra các gói vay tiêu dùng mua nhà, xe với lãi suất ưu đãi để hút khách.

Cụ thể, tại Ngân hàng BIDV, từ 12/4, lãi suất cho vay tiêu dùng, bất động sản của nhà băng này giảm 1,5 đến 2,5% so với trước. Theo đó, lãi cho vay bất động sản với thời gian ngắn hạn xuống còn 14,5%/năm và dài hạn còn 16%. Lãi vay tiêu dùng dao động quanh mức 16,5% đối với ngắn hạn và 17,5% với kỳ hạn dài.

Ngân hàng Tiền Phong cũng mới mở rộng đối tượng vay vốn, trong đó ưu tiên gói vay mua nhà, ô tô, với mức giảm lãi suất từ 1% đến 2%/năm so với trước.

Từ 13/4, Ngân hàng An Bình (ABBank) triển khai gói chương trình “Mua nhà an cư”, với lãi suất ưu đãi 18,5%/năm dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, đất, hoặc xây, sửa chữa, nâng cấp nhà.

The đó, khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, hay doanh nghiệp tư nhân sử dụng các khoản vay trên, ABBank sẽ áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi là 18,5%/năm, lãi tính trên dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này sẽ được thay đổi 6 tháng/lần theo chính sách của ABBank từng thời kỳ.

Trước đó, hầu hết nhà băng cho vay ở 2 lĩnh vực bất động sản và tiêu dùng (trong đó có cho vay mua xe) với mức lãi suất từ 20% đến 21%, gói vay nào thấp nhất cũng không dưới 19%/năm. Việc cho vay mua nhà đất, ô tô là lĩnh vực mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho ngân hàng, nhưng vì hai lĩnh vực này bị siết tín dụng trong cả năm qua nên các nhà băng không dám khuyến khích cho vay. Do lãi suất cao và vốn giải ngân vào các lĩnh vực này hạn chế, nên điều kiện cho vay khá ngặt nghèo, khiến người dân không mặn mà.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc Ngân hàng VPBank, nói:"Nay nhóm đối tượng này được nới,lãi suất cho vay tốt hơn, khách hàng có vẻ rất hào hứng và ngân hàng cũng tự tin hơn để giải ngân".

Theo Đông Nhiên

Đất việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên