TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng vận động doanh nghiệp chi lương sớm dịp Tết

16-01-2014 - 07:31 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng vận động doanh nghiệp chi lương sớm dịp Tết

Theo lãnh đạo các NHTM, nhu cầu rút tiền mặt của người dân dịp Tết quá lớn nên khó tránh khỏi cảnh ATM quá tải những dịp cao điểm.

Việc chuẩn bị lượng tiền mặt, công tác kỹ thuật, an toàn cho máy ATM cũng như việc tăng cường tiếp quỹ đang được các ngân hàng thương mại (NHTM) hết sức chú trọng nhằm đảm bảo tốt nhất nhu cầu giao dịch qua ATM của khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán 2014.

Theo lãnh đạo các NHTM, nhu cầu rút tiền mặt của người dân dịp Tết quá lớn nên khó tránh khỏi cảnh ATM quá tải những dịp cao điểm. Để khắc phục tình trạng này, dịp Tết năm nay, các ngân hàng một mặt đến các doanh nghiệp vận động chi lương sớm hơn hoặc giãn ra, thay vì đổ dồn hết vào những ngày cận Tết, mặt khác ngân hàng cũng chủ động triển khai nhiều biện pháp để chống nghẽn cho ATM.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã lên kế hoạch tăng cường hoạt động ATM cho đến ngày 6/2/2014 nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân. Theo đó, DongA Bank tiến hành bảo dưỡng, bảo trì các máy ATM, hệ thống đường truyền, các trang thiết bị nhằm đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. Trong những ngày tết, lượng tiền tại các máy sẽ được nạp nhiều hơn 3-4 lần so với ngày thường, nạp định kỳ 2 lần/ngày. Các hộc tiền dự phòng cũng luôn được nạp sẵn để cho công tác tiếp quỹ được nhanh chóng. Ngoài ra, DongA Bank còn có hệ thống giám sát ATM để theo dõi tình hình hoạt động của từng máy; nhân sự túc trực 24/24 để theo dõi vận hành kỹ thuật của hệ thống ATM nhằm tập trung xử lý sự cố.

Trung tâm Thẻ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, tuần qua đã ban hành hàng loạt các văn bản chỉ đạo riêng về ATM đến các chi nhánh trên toàn hệ thống và đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiếp quỹ. Toàn hệ thống BIDV hiện có gần 1.500 máy ATM và lượng giao dịch dịp sát Tết ước tăng 3-4 lần nên ngân hàng lập đội tiếp quỹ 24/24 để đảm bảo không hết tiền.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) cũng thông tin, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiền mặt trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán, ngân hàng đã lập kế hoạch tiền mặt trước một tháng. Năm 2013, Vietcombank đã đầu tư lắp đặt thêm 200 máy ATM tại các địa phương trên cả nước. Dịp lễ, Tết ngân hàng này cho biết sẽ nâng tần suất tiếp quỹ lên 3 lần mỗi ngày, thậm chí là 6, 7 lần trong ngày vào những lúc cao điểm, thay vì chỉ một lần trong ngày như bình thường.

Theo Kim Chi

hangnt

SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên