TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 3/8: Lãi suất qua đêm xuống dưới 11%/năm

05-08-2011 - 10:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 3/8: Lãi suất qua đêm xuống dưới 11%/năm

Lãi suất kì hạn 6 tháng chỉ còn 12%/năm.

Theo báo cáo của NHNN thì ngày 3/8 lãi suất kỳ hạn qua đêm liên ngân hàng chỉ còn 10,38%/năm. Đây là mức lãi suất liên ngân hàng thấp nhất kể từ đầu năm.

Lãi suất cao nhất trên liên ngân hàng thuộc kỳ hạn 1 tháng, bình quân 13,62%/năm

Với kỳ hạn 6 tháng được nhiều phản ánh là biến động mạnh, tăng cao trong một số ngày vừa qua thì lãi suất hiện đã giảm về mức 12%/năm.

Với mức lãi suất liên ngân hàng được duy trì ổn định ở mức trên dưới 12%/năm gần 2 tháng qua có thể thấy sự ổn định tương đối của thanh khoản hệ thống ngân hàng.

Phát biểu mới nhất của Thống đốc Nguyễn Văn Bình thì trong tháng 8 NHNN sẽ có một loạt chính sách điều hành mang tính thị trường để hạ lãi suất cho vay xuống 17-19%/năm.

Ông Bình cũng cho biết NHNN tiếp tục theo đuổi mục tiêu kiềm chế lạm phát nhưng sử dụng công cụ chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng, linh hoạt.

Ước tính của NHNN nếu đảm bảo cán cân thương mại tốt thì đến cuối năm thặng dư tài khoản vốn có thể đạt 2,5 tỷ USD. Với lượng ngoại tệ mua được cho dự trự ngoại hối thì NHNN đủ khả năng can thiệp cho thị trường khi có biến động sốt ngoại tệ.

Thanh Hải

tungns1

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên