TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ sĩ Chánh Tín giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam

17-09-2014 - 20:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Nghệ sĩ Chánh Tín giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam
Căn nhà của vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín tại đường Ba Vì, Q.10 - Ảnh tư liệu.

Ngày 17-9, Ngân hàng Phương Nam cho biết ông Nguyễn Chánh Tín (NSƯT Chánh Tín, 62 tuổi) đã làm thủ tục để bàn giao lại ngôi nhà ở đường Ba Vì (Q.10, TP.HCM).

Trước đó, vào tháng ngày 9-7-2008, vợ chồng NSƯT Chánh Tín có dùng căn nhà tại đường Ba Vì, P.15, Q.10 để bảo lãnh thế chấp cho Công ty CP điện ảnh và truyền thông Chánh Tín (gọi tắt là Công ty Chánh Tín) vay của Ngân hàng Phương Nam vay số tiền là 8,3 tỷ đồng, thời hạn vay 36 tháng.

Sau khi giải ngân khoản tiền vay này, phía Công ty Chánh Tín làm ăn thua lỗ, không thanh toán tiền lãi đúng thời hạn, do đó giữa ngân hàng và vợ chồng nghệ sĩChánh Tín (đại diện cho Công ty Chánh Tín) có thỏa thuận hủy hợp đồng tín dụng này.

Theo biên bản cam kết thỏa thuận giữa Ngân hàng Phương Nam và vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín thống nhất với nội dung phía ngân hàng sẽ làm hợp đồng mua lại căn nhà của vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín với giá 10,5 tỷ đồng.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mua bán nhà được chứng thực tại phòng công chứng, nếu vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín thanh toán đủ số tiền 10,5 tỷ đồng cho ngân hàng thì hợp đồng mua bán này sẽ được hủy bỏ.

Nếu quá thời hạn 12 tháng, vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín không trả đủ số tiền 10,5 tỷ đồng cho Phương Nam, phía ngân hàng sẽ làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn nhà.

Trên thực tế, nghệ sĩ Chánh Tín đã không trả được tiền để lấy lại nhà. Vì vậy ngân hàng khởi kiện đòi nhà và tòa tuyên nghệ sĩ Chánh Tín buộc phải bàn giao nhà cho ngân hàng.

Tuy nhiên, hơn một năm qua, nghệ sĩ Chánh Tín nhiều lần đề nghị hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe.

Vào tháng 3-2014, Chi cục thi hành án dân sự Q.10 ra quyết định thi hành án, buộc nghệ sĩ Chánh Tín phải bàn giao nhà. Ông Tín tiếp tục xin hoãn tới hết tháng 9-2014.

“Chúng tôi vẫn giữ nguyên mức hỗ trợ như đã công bố trước đó (400-500 triệu đồng - PV) để ông Tín thuê nhà sau khi bàn giao nhà cho ngân hàng”, một lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam nói với Tuổi Trẻ.

>>

Theo GIA MINH

thunm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên